Công việc của bạn là một Content Marketer hoặc một Bloger?

Tuy nhiên bạn đang cảm thấy công việc rất khó khăn do bị bí ý tưởng?

Thật ra, ý tưởng của bạn vẫn luôn thường trực và dồi dào. Chỉ là bạn chưa tìm ra cách để khơi dậy chúng hoặc chưa tìm được thời điểm thích hợp để sáng tạo những con chữ mà thôi.

Đừng lo! Content Tay Ngang sẽ giúp bạn tìm ra những cách để viết nhiều hơn 5 bài môt tuần mà không bị bí ý tưởng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tạo mục tiêu và dành thời gian cho chúng

Cách để viết nhiều hơn 5 bài mỗi tuần mà không bí ý tưởng

Để viết được content hay, trước tiên bạn phải đặt ra được mục tiêu cho mình. Có lẽ, bạn không chỉ muốn dừng lại ở con số 5 bài/1 tuần có phải không?

Theo các chuyên gia, trước tiên chúng ta nên thiết lập một tầm nhìn về những gì chúng ta muốn đạt được. Trong trường hợp này, tầm nhìn là năm bài viết một tuần. Thứ hai, hãy làm rõ các mục tiêu trong tâm trí của bạn. Thứ ba, hãy xác định bạn cần phải làm những gì để thực hiện được mục tiêu đó. Và cuối cùng là bạn cần phải dành thời gian để hoàn thiện chúng.

Không có thành công nào mà không tốn thời gian.Viết là một nghệ thuật, sản phẩm của chúng ta chính là một tác phẩm nghệ thuật. Để làm được điều này, chắc chắn một điều rằng các bạn phải bỏ không ít thời gian và công sức vào chúng.

Dành thời gian để viết mỗi ngày

Cách để viết nhiều hơn 5 bài mỗi tuần mà không bí ý tưởng

Công việc này có vẻ không thú vị cho lắm, tuy nhiên nó lại mang tính kiên trì của bạn đối với công việc. Sự thật là nếu bạn càng thường xuyên làm một việc gì đó, bạn sẽ càng thực hiện chúng tốt hơn.

Theo Angela Duckworth, một nhà tâm lý học chuyên về chủ đề cá nhân và kiểm soát, nếu bạn kiên trì viết bài mỗi ngày, bạn sẽ đạt được nhiều hơn số lượng 5 bài mỗi tuần và chất lượng mỗi bài viết sẽ tăng lên nhanh chóng.

Hãy thử thách bản thân bằng việc viết content mỗi ngày. Bạn sẽ nhạn thấy điều bất ngờ từ chính sản phẩm bài viết của bạn.

Tạo deadline cho chính mình

Nhiều người trong chúng ta sẽ làm việc tốt hơn nếu chúng ta có tự tạo cho mình một khuôn khổ và giới hạn về thời gian. Sự thật rằng con người “ưa thích” giới hạn hơn là tự do. Giả sử như nếu bạn làm việc không có thời hạn chắc chắn việc đó sẽ bị bạn lãng quên nhanh chóng. Ngược lại, nếu bạn gia thời hạn cho chúng chắc chắn bạn sẽ hoàn thành chúng nhanh chóng và hiệu suất công việc sẽ cao hơn.

Ví dụ mục tiêu của bạn là 5 bài/1 tuần. Bạn có thể chia nhỏ viết mỗi ngày 1 bài, 1 bài viết hoàn thành trong 2 giờ. Tự gia hạn bài viết sẽ giúp bạn có động lực hoàn thành chúng nhanh hơn. Thời hạn không phải là phương pháp tàn nhẫn. Chúng là một công cụ giúp chúng ta đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tắt tất cả phiền nhiễu trong khi bạn viết

Cách để viết nhiều hơn 5 bài mỗi tuần mà không bí ý tưởng

Không để bị phân tâm là cách để tạo ra nội dung một cách nhanh chóng. Một lần lạc hướng có thể khiến bạn mất từ ​​27 giây đến 25 phút! Nếu bạn không thể giữ được sự tập trung trong khi viết, bạn sẽ không bao giờ có thể tạo ra nội dung mạch lạc và hiệu quả.

Một số phiền nhiễu là cần thiết và hữu ích. Nhưng hầu như tất cả các phiền nhiễu này sẽ làm giảm khả năng viết nội dung của bạn. Một nghiên cứu của Atlassian tuyên bố rằng, 80% các gián đoạn tại nơi làm việc là không đáng kể và chỉ 60% thời gian của chúng ta được sử dụng một cách hiệu quả.

Giải pháp để tránh xao lãng khi viết bài là gì?

  • Đóng cửa lại.
  • Tắt điện thoại của bạn.
  • Đóng email của bạn.
  • Chặn lịch trình của bạn.
  • Nói với mọi người đừng làm phiền bạn.

Tránh phiền nhiễu sẽ tăng cường được khả năng viết bài của bạn và giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.

Viết ra những suy nghĩ và cảm hứng ngay khi bạn có ý tưởng

Cách để viết nhiều hơn 5 bài mỗi tuần mà không bí ý tưởng

Đa phần chúng ta để mất rất nhiều thời gian cho việc để lên ý tưởng viết bài. Thay vì đốt thời gian viết quý giá để nghĩ ra ý tưởng, hãy tạo một danh sách các ý tưởng trước. Sau đó, khi đến lúc viết, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn phải làm.

Nhiều nhà văn có thói quen mang theo một cuốn sổ để viết ra những ý tưởng khi chúng đến với họ. Hãy cố gắng làm như vậy. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với tất cả những ý tưởng hay mà trước giờ bạn chưa hề nghĩ tới.

Chỉ viết về những chủ đề mà bạn quan tâm

Nếu bạn đang cố gắng viết về các chủ đề bạn cảm thấy nhàm chán, bạn sẽ gặp khó khăn về lâu dài. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn để viết ra được những nội dung mà bạn không đam mê. Có lẽ đã đến lúc chọn những chủ đề mà bạn quan tâm để sáng tạo nội dung.

Sự thật là đối với một chủ đề mà bạn yêu thích và quan tâm, bạn sẽ tạo ra nội dung một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sáng tạo nội dung vào lúc tinh thần sảng khoái nhất

Các nhà nghiên cứu năng suất giải thích rằng chúng ta nên hướng năng lượng của mình để đạt được nhiều thành tựu hơn trong thời gian ngắn hơn.

Hãy dành chút thời gian để tìm thấy khoảng thời gian tinh thần của chúng ta thoải mái nhất. Hãy sử dụng thời gian đó để viết bài. Với một bộ não minh mẫn, chắc chắn bài viết của bạn sẽ đạt hiệu suất cao nhất có thể.

Kiểm tra tốc độ gõ của bạn và đặt mục tiêu cải thiện tốc độ thêm 5 wpm mỗi tuần

Hiệu suất công việc chưa cao có thể bắt nguồn từ tốc độ gõ của bạn. Nếu bạn không phải là người đánh máy vĩ đại nhất thế giới thì hãy cải thiện tốc độ gõ của mình với những cách sau:

Đầu tiên, bạn có thể làm một bài test tốc độ đánh máy. Bạn có thể test với Key Hero.

  • Đặt mục tiêu mới. Mục tiêu cho năm từ mỗi phút nhanhhơn tốc độ ban đầu của bạn.
  • Chú ý đến tốc độ gõ ngay cả trong lúc viết bài hàng ngày. Điều này giúp bạn cải thiện tốc độ đáng kể.
  • Một tuần kể từ khi bạn làm bài kiểm tra đầu tiên, hãy làm lại bài kiểm tra.
  • Tiếp tục đặt mục tiêu của bạn cao hơn mỗi tuần cho đến khi bạn có thể đạt được tốc độ 60-80 từ mỗi phút.

Kết luận

Để lên được ý tưởng hoặc tạo ra ý tưởng là bước khó nhất trong việc tạo ra một nội dung hay. Tuy nhiên, điều này đã không còn khó khăn nếu bạn biết được một số “thủ thuật” nhỏ qua bài viết trên. Hy vọng, thông qua bài biết các bạn có thể tạo ra cho mình những bài viết thật hay và ý nghĩa trong công việc Content Marketer của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here