Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng video marketing trong chiến dịch quảng cáo thương hiệu và bán hàng của mình. Video là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 yếu tố: âm nhạc – nội dung – hình ảnh. Mọi người có thể truyền tải nhiều nội dung sâu sắc, độc đáo tới người xem chỉ với một video. Cho nên, hình thức marketing này ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi hơn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những hình thức video marketing đã và đang được rất nhiều người chọn lựa.

Video âm nhạc

Âm nhạc luôn có ảnh hưởng lớn tới mỗi người. Chắc hẳn bạn sẽ ghi nhớ lời bài hát nhanh hơn nhiều so với việc bạn phải ghi nhớ một đoạn văn. Cho nên, với việc làm video marketing dưới dạng âm nhạc sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ  ghi nhớ những thông tin về doanh nghiệp của bạn như: thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ… nhanh hơn hình thức quảng cáo thông thường rất nhiều. Tuy nhiên, để làm video marketing dạng này, bạn phải nắm bắt được tâm lý khách hàng mà mình muốn hướng tới, từ đó cho bài hát, đoạn nhạc phù hợp, tạo sự thu hút, hấp dẫn người xem.

Các hình thức video marketing hiệu quả nhất hiện nay

Video Motion Graphic

Đây là dạng video marketing mới hiện nay nhưng đem lại những phản hồi rất tích cực. Video Motion Graphic hay còn gọi là đồ họa chuyển động, nguyên tắc tạo video dạng này là sử dụng nhiều công cụ để tạo ra chuyển động đồ họa và truyền tải nội dung tới người xem một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Các hình thức video marketing hiệu quả nhất hiện nay

Điểm mạnh của Video Motion Graphic là chi phí khá phù hợp, dễ thực hiện. Đặc biệt, khi bạn muốn cung cấp sản phẩm/dịch vụ tới đối tượng là giới trẻ thì hình thức video marketing này càng phù hợp và mang lại hiệu quả nhất định.

Video dạng phim ngắn

Có thể nói đây là dạng video quảng cáo “hot” nhất hiện nay. Dạng video này thường lấy cảm hứng từ một câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắc và có ý nghĩa trong cuộc sống. Đồng thời, bạn cũng có thể lồng ghép giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình vào video này để gây ấn tượng với người xem.

Thực tế cho thấy, video marketing dạng phim ngắn thành công và tiếp cận nhiều người hơn. Chúng có sức lan tỏa mạnh mẽ và nhận được sự chú ý của đông đảo người xem.

Video chứng thực

Đôi khi cách thuyết phục người tiêu dùng tốt nhất chính là tạo video “khoe” những phản hồi tích cực của khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Dù bạn có quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình đang có với những lời lẽ hoa mĩ nhất thì chắc chắn cũng không thể bằng một review người đã sử dụng chúng được.

Các hình thức video marketing hiệu quả nhất hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và internet, các doanh nghiệp ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào các loại hình quảng cáo trực tuyến đặc biệt là video marketing. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý rằng mỗi sản phẩm, dịch vụ cần có hình thức video marketing phù hợp, nếu không rất có thể sẽ bị phản tác dụng.

Trên đây là những hình thức video marketing phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Mong rằng, với tất cả những thông tin mà blogkalzen đã đưa ra sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các hình thức video. Từ đó mọi người sẽ chọn lựa được loại hình quảng cáo phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here