Luôn đứng đầu trong danh sách best seller của Hàn Quốc từ năm 2012, cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn luôn tất bật trong nhịp sống hiện đại.

Gây ấn tượng với người đọc ngay từ cái tên

Ngay từ cái tên của cuốn sách, tác giả Hae Min đã gây được ấn tượng rất lớn với các bạn đọc.

Nhịp sống vội vã, cuộc sống vội vã, con người vội vã đã trở thành căn bệnh chung trong xã hội ngày nay. Ai cũng luôn mang trong mình nỗi lo sợ nếu mình không nhanh hơn nữa thì sẽ bị bỏ lại giữa dòng chảy của xã hội. Nhưng họ lại không nhận ra một điều, càng vội vã, càng hối hả, họ lại càng cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi.

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” – Hae Min

Với lời nhắn nhủ qua tiêu đề của cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”, tác giả Hae Min muốn nói với người đọc rằng: “Hãy thử dừng lại một lúc, tìm cho mình một khoảng lặng giữa cuộc sống xô bồ để bạn có thể nhìn lại con đường mình đã, đang và sẽ đi qua”.

Là do tâm trí bạn bận rộn hay do cuộc sống này quá vội vàng?

Khi bị đẩy ra dòng chảy của cuộc đời, phải tất bật với cuộc sống mưu sinh, bạn luôn cảm thấy thế giới luôn thay đổi rất nhiều qua từng phút giây và bạn cũng vội vã chạy theo nó. Nhưng đã bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi bản thân mình “là do tâm trí bạn quá bận rộn hay do cuộc sống này quá vội vàng” hay chưa?

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” – Hae Min

Cuộc sống vốn không phải là cuộc chiến cạnh tranh với những người khác mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình.

Tác giả đã nói một câu rất hay trong cuốn sách: “Không phải thế gian chi phối tâm trí ta, làm ta vui hay làm ta buồn mà chính là tâm trí ta được phản chiếu lại trong cuộc sống. Ta dựa vào đó rồi tự cho rằng thế gian này rất thế này, rất thế kia. Vậy nên, thế gian vội vã là do tâm ta không tĩnh, chỉ cần ta nghỉ ngơi thì thế giới cũng sẽ được nghỉ ngơi”.

Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ sẽ khiến bạn mệt mỏi, khiến bạn cảm thấy bản thân mình không thể tiếp tục mạnh mẽ hơn nữa như bị người khác làm tổn thương, những người bạn yêu thương rời bỏ bạn, hoặc những điều bạn mong muốn không trở thành hiện thực. Chính những lúc như vậy, bạn phải để bản thân dừng lại để nghỉ ngơi. Bạn phải học cách tự yêu thương bản thân mình và chuẩn bị tiếp sức mạnh để đi trên con đường phía trước.

Cuốn sách như một liệu pháp trị liệu cho tất cả mọi người

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” chứa đựng rất nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống, tương lai, tình yêu, và trong các mối quan hệ. Với từng trang sách, bạn sẽ có những trải nghiệm mới, những kinh nghiệm quý báu và những suy nghĩ khác đi để hiểu và tận hưởng cuộc sống.

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” – Hae Min

Nếu những ai đã từng vấp ngã, trái tim đã có nhiều vết xước thì khi hiểu được những điều trong cuốn sách, bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn trước những cơn sóng gió đã đi qua. Suy nghĩ của bạn sẽ bao dung hơn và luôn sẵn sàng, chấp nhận mọi điều sẽ xảy ra trong tương lai.

Quá nhiều sự lựa chọn cũng làm con người ta không hạnh phúc.

Không chỉ đưa lại cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, tác giả Hae Min còn đưa đến cho bạn đọc cái nhìn đúng đắn về tôn giáo, xóa nhòa khoảng cách về sự khác biệt tín ngưỡng. Dù có niềm tin không giống nhau nhưng tôn giáo nào cũng mang lại cho con người tình yêu và sự yên bình trong tâm hồn của mỗi người. Sẵn sàng trân trọng sự khác biệt, chân thành tiếp thu những điều tốt đẹp là bài học đáng quý mà tác giả Hae Min truyền đến cho bạn đọc thông qua cuốn sách của mình.

Mặc dù “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” đưa đến nhiều tư tưởng của Phật giáo, Thiên Chúa giáo nhưng người đọc không hề có cảm giác huyền bí, khó hiểu. Cách lí giải mạch lạc, rõ ràng, ngôn từ mộc mạc và minh chứng sinh động giúp người đọc dễ dàng lĩnh ngộ những triết lí trong cuốn sách. Có thể nói, “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là món quà tốt đẹp nhất dành tặng cho tâm hồn giữa thăng trầm của cuộc sống.

Dù bản thân ta không tồn tại, cuộc sống vẫn sẽ diễn ra bình thường. Hãy buông bỏ cái suy nghĩ nếu không có mình, mọi chuyện sẽ không thể tiếp tục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here