Trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nội dung được đánh giá là quan trọng nhất. Content chính là một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị khách hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải content nào cũng mang lại những tín hiệu tích cực. Content càng độc đáo, ý nghĩa và sáng tạo sẽ khiến bạn SEO tốt hơn. Nếu content của bạn không có sự sáng tạo, quá giống đối thủ thì sức cạnh tranh của doanh nghiệp bạn cũng giảm đi đáng kể. Điều này dẫn tới việc bạn đánh mất lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ. Cho nên trong bài viết dưới đây, contenttayngang sẽ chia sẻ những mẹo viết content SEO độc đáo, thu hút sự chú ý của khách hàng nhất.

Tìm kiếm các keyword phổ biến

Bước đầu tiên để tạo content có giá trị thì bạn cần tìm hiểu các keyword và cụm từ khóa mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm trên Google. Hãy thêm các keyword vào bài viết của bạn một cách tự nhiên nhất, đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều keyword sẽ ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh doanh nghiệp. Càng sử dụng nhiều long tail keyword thì bài viết của bạn càng có thứ hạng cao trên Google.

Bí quyết viết content thu hút khách hàng mà các marketer cần biết

Giải quyết vấn đề của khách hàng

Khách hàng sẽ không quan tâm nhiều tới thông tin sản phẩm mà chỉ chú ý tới sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ giải quyết vấn đề mà họ đang mắc phải như thế nào và có hiệu quả hay không mà thôi. Vì vậy, nếu bạn viết content theo chiều hướng này sẽ rất dễ thành công. Nhiều người có thói quen chia sẻ những thông tin họ cảm thấy hữu ích. Từ đó bài viết của bạn sẽ tăng lượt tiếp cận hơn rất nhiều. Càng nhiều người đọc thì Google cũng đánh giá cao content đó.

Tạo content hấp dẫn ngay từ đầu

Bạn nên nhớ thời gian chú ý của con người chỉ dừng lại khoảng 6 – 9 giây đầu tiên. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể ra khỏi website của bạn mà hoàn toàn không đọc content. Thậm chí nếu họ ở lại cũng không hiểu nội dung bạn muốn truyền đạt nếu bài viết của bạn chỉ toàn những từ ngữ ẩn ý.

Bí quyết viết content thu hút khách hàng mà các marketer cần biết

Vì vậy, nội dung của bạn cần thu hút ngay từ những dòng đầu tiên và trong cả bài viết. Bạn cũng nên sử dụng dấu đầu dòng, tiêu đề phụ và in nghiêng chúng để làm nổi vật những thông tin quan trọng. Đặc biệt, các bạn cũng nên sử dụng các câu ngắn, đoạn văn ngắn, từ ngữ dễ hiểu; đặt thông tin quan trọng ngay từ phần đầu, giữa và cuối content.

Bổ sung các sự kiện và số liệu

Nếu bạn muốn content của mình thuyết phục thì ngoài nội dung, bạn cần kết hợp với những sự kiện và số liệu thực tế, củng cố lý lẽ và quan điểm của mình trong bài viết. Tuy nhiên, các dữ liệu này cần trình bày một cách hấp dẫn để bài viết của bạn không giống như một bài báo nhàm chán chỉ liệt kê các con số. Ngoài ra hãy đảm bảo rằng dữ liệu này sử dụng có ý nghĩa với content, đảm bảo được tình chính xác, minh bạch.

Sử dụng hình ảnh liên quan hấp dẫn

Một bức ảnh có sức mạnh như hàng ngàn con chữ, những bức ảnh càng bắt mắt thì càng khiến mọi người chú ý. Hãy sử dụng hình ảnh liên quan hấp dẫn cho content của mình. Hình ảnh sản phẩm, hình ảnh blog hay infographics đều là yếu tố để làm phong phú content của bạn. Khi dùng hình ảnh, bạn đừng quên thêm alt tag để khiến công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn. Đôi khi ta cảm thấy việc thêm hình ảnh phù hợp rất khó nhưng việc bổ sung hình ảnh chất lượng sẽ đem đến giá trị xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

Bí quyết viết content thu hút khách hàng mà các marketer cần biết

Viết cho khách hàng

Cuối cùng và quan trọng nhất là bạn hãy suy nghĩ đến người đọc khi viết bài, phải biết họ mong muốn sẽ đọc những gì và được trình bày như thế nào. Nếu bài viết của bạn được viết bằng giọng điệu và ngôn ngữ gần gũi với khách hàng thì sẽ tạo được ấn tượng lâu dài trong tâm trí họ. Việc tạo ra nội dung làm cho khách hàng cảm thấy gần gũi với nội dung đó chính là một nghệ thuật.

Trên đây là những lưu ý để viết ra một content thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Mọi người yêu thích content của bạn thì Google cũng đánh giá cao nội dung tiếp thị đó, vì chúng có mối quan hệ cộng sinh với nhau mà. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here