Mỗi ngày chúng ta tiếp nhận một lượng thông tin khổng lồ trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên không phải thông tin nào cũng bổ ích, chất lượng, đôi khi nhiều nội dung bị đánh giá là vô bổ, thừa thãi. Do đó, có một thách thức lớn đặt ra cho các content writter: phải tạo ra thông tin có chất lượng cao, thu hút độc giả, tạo hứng thú cho đối tượng mà mình muốn nhắm tới. Bài viết dưới đây, contenttayngang sẽ cung cấp bí quyết làm ra những bài viết chất lượng, hấp dẫn dù bạn có là người mới vào nghề.

Lên ý tưởng nội dung hay

Ý tưởng là yếu tố then chốt quyết định nội dung bạn đưa ra sẽ tuyệt vời hay đáng quên. Khi bạn phát hành những bài viết dựa trên ý tưởng ý tưởng phù hợp, khán giả sẽ tiêu thụ nó một cách ngấu nghiến, giúp ích rất nhiều cho việc truyền bá cho bạn.

content chất lượng cao

Để có được ý tưởng nội dung độc đáo, bạn phải kiểm tra xem các website của đối thủ để xem loại nội dung nào đang hoạt động cho họ.

Dù bạn đi theo con đường nào, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể lưu lại để lên lịch biên tập cho mình.

Thực hiện nghiên cứu chủ đề đã được chọn

Dù nội dung của bạn tạo ra là hình ảnh, âm thanh và văn bản thì việc nghiên cứu là bắt buộc. Nghiên cứu để biết được bạn có thể cải tiến content dựa trên những thông tin mà bạn đã tìm thấy.

Nếu ý tưởng của bạn khác với những gì bạn đã khám phá, đừng ngần ngại mà không đưa chúng vào bài viết của bạn. Nếu không, bạn sẽ trông giống như những người khác.

Chọn phối cảnh độc đáo cho riêng bạn

Nội dung bạn tạo đôi khi không tránh khỏi việc trùng lặp với người khác. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể khác biệt hoàn toàn, nổi bật hơn nhờ cách suy nghĩ của riêng bạn và lập kế hoạch cụ thể, cẩn thận.

content chất lượng cao
Hình ảnh có thể có bản quyền của Content Tay Ngang hoặc một đơn vị khác. Khi re-up vui lòng đặt link nguồn hoặc dẫn chứng. Tìm hiểu chi tiết Image License của Content Tay Ngang tại: https://contenttayngang.com/image-license/

Áp dụng dữ liệu và kinh nghiệm riêng của bản thân

Kinh nghiệm chính là vốn liếng tốt nhất để bạn tạo ra mộ content chất lượng. Bạn muốn tạo nên sự khác biệt thì hãy biến những kinh nghiệm của bản thân thành những điều hữu ích tới mọi người. Từ đó, lưu lượng truy cập website của bạn ngày càng tăng.

Sử dụng các hình thức content khác nhau

Nội dung không nhất thiết phải truyền đạt bằng văn bản mà chúng ta cũng có thể sử dụng các phương tiện khác như:

  • Hình ảnh.
  • Ảnh chụp màn hình.
  • Icons
  • Inforgraphic
  • Biểu đồ.
  • Video clip.

Hãy sử dụng đa phương tiện để nâng cao nội dung của bạn tránh gây ra sự nhàm chán cho người đọc. Đừng bỏ qua việc thêm các hính thức nội dung khác nhau vào tác phẩm của bạn.

content chất lượng cao

Đo lường hiệu suất content của bạn

Sauk hi hoàn thành xong quá trình tạo và xuất bản những ý tưởng của bạn, bạn không biết được các nội dung đó có thực sự chất lượng hay không cho đến khi bạn nhìn vào những con số sau khi xuất bản.

Mục tiêu của bản khi tạo ra conten là gì? Làm thế nào để nội dung xếp chồng lên nhay chống lại các mục tiêu này?

Giả sử bạn đang cố gang thu thút, tăng sự tham gia của khách hàng. Bạn sẽ phải tìm hiểu về số liệu cũng như thời gian dành cho trang chia sẻ xã hội và đối với nội dung bằng văn bản có thể sử dụng phần mềm bản đồ nhiệt để kiểm tra xem mọi người đang đọc nội dung của bạn như thế nào hoặc liệu họ có đang cuộn đến cuối không. Nó phức tạp hơn thế một chút, nhưng bạn hiểu ý.

Trong một thế giới ngày càng bão hòa khối lượng content, bạn phải tạo ra được nội dung thực sự nỏi bật, tạo nên sự khác biệt cho chính mình. Đây là  một phần quan trong chiến lược SEO của bạn. Hãy quan tâm và dành ra nhiều thời gian để sáng tạo nội dung bài viết của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here