Trong bài trước chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo ra content chất lượng, được nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây, blogkalzen sẽ tiếp tục share cho các bạn những bí kíp để làm nên nội dung tiếp thị thu hút nhất.

Ưu tiên sự ngắn gọn

Thực tế cho thấy những bài viết ngắn gọn, súc tích nhận được sự tương tác nhiều hơn so với các nội dung dài dòng tới 60% – 70%. Điển hình là Facebook, bạn sẽ không thể tưởng tượng có bao nhiêu thông tin lướt qua hàng ngày. Thời gian sử dụng facebook của người dùng không nhiều nên họ chỉ quan tâm tới những bài viết nhanh gọn và gây ấn tượng với họ. Khoảng thời gian tốt nhất là trong vài giây đầu. Tuyệt đối đừng để độc giả đọc hết nửa bài rồi cũng không biết bạn đang muốn đề cập vấn đề gì. Hãy nhớ, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để đọc hết bài viết của bạn.

Bí kíp sáng tạo Content Marketing không bao giờ lỗi thời (Phần 2)

Chú ý tới hình ảnh minh họa

Hình ảnh và video đều có tác động lớn tới cảm xúc của người đọc. Nội dung tiếp thị sẽ chất lượng hơn nếu phần hình ảnh, video trong bài được chăm chút tỉ mỉ, bắt mắt và chuyên nghiệp.

Đặc biệt phần hình ảnh phải được đầu tư một chút. Màu sắc cần hài hòa, bố cục cân đối và chỉnh sửa một cách nghiêm túc sẽ khơi gợi niềm hứng thú nơi người đọc. Ngược lại, một hình ảnh thiếu sáng, mờ nhạt sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp của thương hiệu, không được người dùng đánh giá cao.

Kích thích khách hàng chia sẻ

Hãy sáng tạo ra một thông điệp hay, có ý nghĩa để gây ấn tượng với người đọc kích thích họ chia sẻ bài viết của bạn. Khi thông điệp được chia sẻ đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn sẽ phổ biến hơn. Khi thông tin được chia sẻ bởi khách hàng nó sẽ được tin cậy và có sức ảnh hưởng lớn hơn.

Bí kíp sáng tạo Content Marketing không bao giờ lỗi thời (Phần 2)

Một mẹo nhỏ là bạn hãy chủ động đưa ra đề nghị chia sẻ posts để khách hàng nhìn thấy và làm theo. Hiệu ứng này sẽ mang tới thành công vượt mong đợi của bạn đó.

Tương thích giao diện với mobile

Hiện nay, smartphone trở thành vật bất ly thân với rất nhiều người. Thực tế đã chứng minh rằng, lượng truy cập internet nhiều nhất xuất phát từ điện thoại thông minh. Vì vậy, bạn nghĩ sao nếu như nội dung tiếp thị của mình được xây dựng một cách kỳ công, chất lượng nhưng lại không thể hiển thị hết trên thiết bị di động. Chẳng phải bạn đã mất đi một cơ hội “vàng” để giới thiệu thương hiệu của mình, đồng thời thương hiệu của bạn rất dễ bị đánh giá là kém chuyên nghiệp hơn hay sao. Cho nên, bạn hãy chắc chắn là các thông điệp đều thích hợp, hiển thị tốt trên mọi giao diện nhất là mobile nhé.

Đừng quá tham lam

Một ngày bạn cũng chỉ nên đầu tư 1 – 2 bài viết về thương hiệu của mình, nếu không nhiều người sẽ cảm thấy phiền phức, nhàm chán. Đồng thời mỗi ngày bạn cũng chỉ có thể sản xuất một lượng content chất lượng nhất định.

Bí kíp sáng tạo Content Marketing không bao giờ lỗi thời (Phần 2)

Nằm lòng những quy tắc trong việc xây dựng content sẽ giúp bạn cho ra nội dung tiếp thị chất lượng và tương tác tốt với khách hàng. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm thông qua quá trình tôi luyện, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo content nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn là “lính mới” thì hãy chọn lựa phương pháp an toàn nhé.

Mong rằng sau khi đọc qua bài viết của chúng tôi bạn sẽ rút ra bí quyết sáng tạo content chất lượng và hấp dẫn với người đọc. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here