Chắc hẳn với những ai đang làm trong lĩnh vực Marketing hoặc đã từng tìm hiểu về ngành nghề này đều đọc và nghe thấy câu slogan nổi tiếng “Content is King”. Trong chiến dịch tiếp thị quảng cáo, nội dung đóng vai trò then chốt quyết định sự thành công hay thất bại của chiến dịch đó. Chính vì vậy, nhiều người đã tìm hiểu, nghiên cứu rất nhiều để tìm ra bí quyết viết content hay cho mình. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn tìm ra được điều đó. Bài viết dưới đây, contenttayngang sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp sáng tạo content không bao giờ hết hot.

Định vị thương hiệu là duy nhất

Việc đầu tiên trước khi bạn viết nội dung hãy xác định về phạm vi content. Phải luôn nhớ rằng dù bạn có đề cập tới vấn đề nào đi chăng nữa thì content đặc biệt là content truyền thông, quảng cáo đều phải mang màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Nếu những đề cập của bạn không nói trực tiếp đến thương hiệu thì tuyệt đối không được làm tổn hại đến uy tín của thương hiệu.

Bí kíp sáng tạo Content Marketing không bao giờ lỗi thời (Phần 1)

Để thương hiệu của doanh nghiệp bạn tạo được ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng thì bạn cần phải tốn rất nhiều thời gian và ngân sách. Trong đó, content marketing đóng vai trò chủ đạo cho việc duy trì định vị thương hiệu đó. Nó khiến cho khách hàng có thể ghi nhớ thương hiệu rõ hơn. Cho nên, các hãy trung thành với quy tắc nhận diện thương hiệu của chính mình.

Ví dụ chúng ta thấy rõ nhất việc xây dựng content marketing tuân thủ nhận diện thương hiệu là Pepsi. Màu sắc đặc trưng của thương hiệu là xanh dương và ngay lập tức nó đã xuất hiện trên mọi ấn phẩm của Pepsi.

Người đọc cần gì ở bạn

Thay vì mãi pr về thương hiệu, bạn hãy cung cấp những điều mà người đọc cần ở doanh nghiệp bạn. Khách hàng sẽ không quan tâm tới những lời hoa mỹ mà bạn mô tả về sản phẩm/dịch vụ của mình mà chỉ quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ đó sẽ giải quyết vấn đề của họ như thế nào.

Cho nên, bạn hãy quan tâm và lắng nghe khách hàng nhiều hơn, để biết được nhu cầu của họ là gì, từ đó đưa ra giải pháp một cách tự nhiên chứ không giả tạo khiến khách hàng khó chịu.

Đừng lúc nào cũng chỉ chào mời sản phẩm

Một website hay fanpage không nên lúc nào cũng chỉ sử dụng nó để kinh doanh đơn thuần. Nếu bạn cứ chăm chăm nói sản phẩm/dịch vụ của mình liên tục, chào mời khách hàng thì họ sẽ cảm thấy nhàm chán và phiền phức. Thậm chí họ còn cho đó là sản phẩm/dịch vụ lừa đảo.

Bí kíp sáng tạo Content Marketing không bao giờ lỗi thời (Phần 1)

Thay vì đó, bạn nên xen kẽ giữa tin tức giải trí với những thông tin sản phẩm để khách hàng của thấy thoải mái hơn khi tới trang web của bạn.

Cập nhật thông tin thời sự

Bạn cần phải nhanh nhạy, cập nhật những chủ đề nóng hổi trong ngày ngay lập tức và nhận được phản hồi tích cực của người đọc. Những đoạn content dưới dạng tin tức hàng ngày luôn nhận được đánh giá cao của độc giả.

Bí kíp sáng tạo Content Marketing không bao giờ lỗi thời (Phần 1)

Bởi lẽ chẳng người nào muốn xem đi xem lại thông tin mà ai cũng biết. Họ lúc nào cũng muốn đọc những diễn biến mới nhất của thị trường, cuộc sống xung quanh mình, để không bị cổ hủ, lạc hậu. Chính vì thế, bạn hãy luôn đọc báo sớm hàng ngày, tìm kiếm ý tưởng content marketing mới cho mỗi ngày nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here