Nếu đã làm một Content Creator ai cũng phải trải qua giai đoạn “ngập” trong deadline, dù cố thế nào bạn cũng không đảm bảo hoàn thành đúng hạn. KPI bài viết trong một tháng thường không quá nhiều song cũng không quá ít nhưng không hiểu lý do là gì bạn vẫn không đáp ứng đủ. Trong bài viết dưới đây, contentayngang sẽ đưa ra những giải pháp giúp các bạn có thể cải thiện năng suất viết bài. Vài dĩ nhiên những mẹo này có người hợp nhưng cũng có người không hợp. Dù vậy, điều quan trọng nhất là bạn hãy cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu một cách xuất sắc.

Xây dựng một lịch viết bài phù hợp

Với nhiều bạn thì việc lên lịch làm việc không quá quan trọng, bởi họ thích thì sẽ viết bài nào đó. Bên cạnh cách làm việc này, bạn cũng nên tham khảo nhiều cách bố trí thời gian của những người thành công trong giới Content Marketing. Ví dụ khi bắt đầu làm việc là lúc cơ thể chúng ta đang trong giai đoạn tỉnh táo và tinh thông nhất. Lúc này, bạn nên viết những bài yêu cầu chất lượng cao, nhiều kiến thức chuyên môn đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Còn đến khi chuẩn bị tan làm, ta hãy kiểm tra lại một lượt để xem các bài viết của mình đã đúng yêu cầu hay chưa. Nếu chưa hãy chỉnh sửa lại ngay.

Bí kíp đỉnh cao giúp cải thiện năng suất viết bài luôn đảm bảo KPI

Không nhất thiết phải viết bài theo thứ tự máy móc

Khá nhiều bạn viết content tốn nhiều thời gian để nghĩ ra tiêu đề, viết phần mở bài sao cho hay nhất. Một cách khác giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đó là viết phần thân bài trước rồi mới đến mở bài và để tiêu đề sau cùng. Bởi khi viết xong thân bài bạn sẽ hiểu được nội dung tổng thể của bài, trọng tâm ở đâu. Như thế bạn mới có thể nảy ra một tiêu đề, một phần mở hay, thu hút người đọc mà vẫn đúng với tinh thần bài viết.

Done is better than perfect (Hoàn thành tốt hơn hoàn hảo)

Có phải bạn có thói quen vừa viết vừa sửa? Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là hãy viết một mạch cho đến khi xong bài. Lúc đó bạn hãy đọc lại nhiều lần và chỉnh sửa theo ý muốn của mình. Nếu bạn vừa viết vừa sửa thì tư duy của bạn đi vào bế tắc, làm mất nhiều thời gian.

Ghi hết những ý tưởng vào cuốn sổ

Với người làm content nói riêng và nhưng ai làm marketing nói chung thì cuốn sổ nhỏ là thứ không thể thiếu bên người. Marketing luôn yêu cầu sáng tạo, vì vậy mỗi khi bạn có ý tưởng gì mới hãy viết ngay vào đó. Sau đó cầm cuốn sổ lên đọc lại, những dữ liệu tưởng chừng như rời rạc đó sẽ giúp bạn xâu chuỗi thành một dàn bài hoàn chỉnh. Khi đó, bạn chỉ cần viết theo dàn bài chi tiết, việc viết bài cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bí kíp đỉnh cao giúp cải thiện năng suất viết bài luôn đảm bảo KPI

Thay đổi cách thức viết bài

Thay vì viết bài, bạn hãy ghi âm lại nội dung qua lời nói của chính bạn. Thay vì đánh máy thì bạn hãy viết tay bởi tư duy của bạn có thể thay đổi theo cách thức khác nhau. Điều này đã được khoa học chứng minh. Hoặc nghe một bản nhạc bạn thích, đi tưới cây, vận động một chút để lấy lại cảm hứng viết, đảm bảo năng suất viết bài của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó.

Bí kíp đỉnh cao giúp cải thiện năng suất viết bài luôn đảm bảo KPI

Trên đây là 5 cách rất hữu hiệu cho các bạn làm Content để tăng năng suất viết bài của mình. Hãy cố gắng thử từng cách một để công việc của bạn không còn có cảm giác nhàm chán nữa, và đây cũng sẽ là 5 phương pháp giúp bạn thành công hơn trong công việc này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here