Khi ai đó tìm kiếm thông tin qua thanh công cụ tìm kiếm Google, một loạt kết quả hiện ra thì bài viết nào tiêu đề ấn tượng, nổi bật hơn sẽ thu hút moi người click vào website của mình để thăm quan. Tuy nhiên để đặt được một thẻ tiêu đề hay, hấp dẫn, tối ưu không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây, contenttayngang sẽ đưa ra những lưu ý giúp bạn có thể cải thiện trình độ tạo title hiệu quả nhất.

Kiểm tra độ dài tiêu đề

Trong trường hợp tiêu đề của bạn quá dài thì trên các thanh công cụ tìm kiếm có thể cắt bới là thêm dấu lửng “…” và rất có thể bỏ qua các từ khóa quan trọng mà bạn muốn quyền tải. Độ dài tốt nhất của một tiêu đề là dưới 60 ký tự hoặc giới hạn trong 600-pixel.

3 chiến lược giúp doanh nghiệp “trên tầm” đối

Các bạn cũng cố gắng nên tránh các chữ viết hoa. Chúng cũng là nguyên nhân làm cho người đọc khó đọc hết tiêu đề và hạn chế số lượng từ mà Google sẽ hiển thị.

Không nên lạm dụng các từ khóa SEO

Mặc dù không mắc phải lỗi tiêu đề dài, nhưng nếu bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa sẽ làm cho người dùng có cái nhìn không tốt, thậm chí khó chịu với website của bạn.

Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng title chỉ chứa danh sách các từ khóa hoặc lặp lại các từ quá mức. Những tiêu đề không tốt cũng ảnh hưởng tới thức hạng tìm kiếm trên Google, hoàn toàn không tốt cho trang web chút nào.

3 chiến lược giúp doanh nghiệp “trên tầm” đối

Đặt từ khóa quan trọng ngay trong phần đầu tiêu đề

Dựa trên kinh nghiệm thực tế trong quá trình xây dựng website cho thấy: các từ khóa càng gần đầu tiêu đề, tác động rất lớn vào thứ hạng tìm kiếm. Ngoài ra, theo nghiên cứu kinh nghiệm, người sử dụng rút ra rằng: mọi người có thể quét ít nhất 2 từ đầu tiên của tiêu đề. Chính vì thế, các bạn nên dùng các tiêu đề bằng cụm từ độc đáo nhất của trang. Không nên đặt sản phẩm của bạn ở phía cuối tiêu đề vì khách hàng sẽ không ấn tượng với nó, đồng thời nên title mắc lỗi độ dài thì tên sản phẩm của bạn có thể bị cắt đi, không tạo được dấu ấn cho khách hàng.

Lợi dụng thương hiệu của bạn

3 chiến lược giúp doanh nghiệp “trên tầm” đối

Nếu thương hiệu của bạn đã có chỗ đứng nhất định, phát triển mạnh mẽ, nổi tiếng thì hãy thêm điều này vào tiêu đề để tăng tỷ lệ click chuột. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt thương hiệu ở cuối tiêu đề. Như đã đề cập trước đó, Google cũng có thể tự động gắn thương hiệu của bạn vào tiêu đề của bạn, vì vậy hãy lưu ý đến kết quả tìm kiếm của bạn hiện tại được hiển thị như thế nào.

Viết cho khách hàng của bạn

3 chiến lược giúp doanh nghiệp “trên tầm” đối

Mặc dù thẻ tiêu đề rất quan trọng đối với SEO nhưng hãy nhớ rằng việc đầu tiên của bạn là thu hút các click từ những khách truy cập được nhắm mục tiêu, những người có tìm thấy nội dung của. Bạn cần suy nghĩ về trải nghiệm của người dùng khi tạo các thẻ tiêu đề, ngoài việc tối ưu hóa và sử dụng từ khoá. Thẻ tiêu đề là tương tác đầu tiên của khách truy cập mới với thương hiệu của bạn khi họ tìm thấy nó trong kết quả tìm kiếm – nó sẽ truyền tải thông điệp tích cực và chính xác nhất có thể.

Tiêu đề là yếu tố quan trọng, trực tiếp quyết định chiến dịch thu hút khách hàng của doanh nghiệp. Để đặt tiêu đề tốt, bạn hãy lưu ý các thông tin contenttayngang đã cung cấp ở phía trên. Từ đó, bạn có thể tạo ra bí quyết của riêng mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here