Một trong những lời nhắn nhủ của Lý Thượng Long, tác giả của cuốn sách “Vươn lên hoặc bị đánh bại” đó chính là “trong những năm tháng còn trẻ, nếu chúng ta không chọn trở nên nổi bật, thì bạn sẽ phải hối tiếc về sau”. Bởi tuổi thanh xuân không bao giờ là mãi mãi, nếu như hôm nay bạn không nỗ lực, thì theo thời gian, bạn sẽ phát hiện ra thế giới sẽ không còn chỗ đứng cho bản thân nữa.

Nếu bạn cứ sống mãi trong vùng thoải mái, thanh xuân sẽ bị hủy hoại

Trong tâm lý học, nhận thức của con người luôn luôn có 3 vùng tâm lý: vùng thoải mái, vùng khủng hoảng và vùng học tập. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ luôn cả thấy dễ chịu khi ở trong một vài môi trường nhất định như gia đình, bạn bè,… Bởi đó là khi bạn đang nằm trong vùng thoải mái của bản thân, nơi luôn không có những thử thách, những khó khăn và bạn luôn làm chủ được chính mình. Nhưng nếu bạn cứ sống trong vùng an toàn của bản thân, mãi mãi bạn sẽ chỉ đứng một chỗ và không thể phát triển.

Thành công không phải ngẫu nhiên. Đó là sự chăm chỉ, bền bỉ, học hỏi, nghiên cứu, hy sinh và quan trọng nhất, tình yêu đối với việc mình đang làm.

Khi bạn không trải qua những thử thách, những khó khăn, bạn sẽ không thể trưởng thành. Điều ấy cũng giống như, khi bạn đã làm điều gì đó nhiều lần, bạn sẽ làm nó như một thói quen và ngưng tiếp nhận mọi điều mới. Và khi bạn bước ra khỏi vùng thoải mái, đối mặt với những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua được, khi hoàn thành, bạn mới nhận ra được những điều bản thân đã lĩnh hội và tiếp thu.

Hãy luôn luôn ghi nhớ, thanh xuân không phải để an nhàn. Đừng cho phép vùng thoải mái của bản thân làm hủy hoại đi một thanh xuân tươi đẹp và hãy nên tận dụng thanh xuân để thử thách chính mình. Vươn lên hoặc bị đánh bại, tiến lên hay dậm chân tại chỗ, tất cả đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Không có gì là tự nhiên có được

Bạn luôn hy vọng mọi công việc bạn làm đều có kết quả ngay, nhanh đến mức hôm nay chạy bộ, ngày mai có thể thành công. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ, mọi thứ không có gì là tự nhiên có được, không có gì là không có nỗ lực mà thành công.

Mọi người luôn dễ mơ ước và luôn hào hứng khi bắt tay vào để thực hiện ước mơ. Nhưng cũng khi gặp những khó khăn, người ta lại rất dễ chán nản vì quãng đường đến thành công lại quá dài mà bản thân lại không đủ kiên trì và nỗ lực.

Người lao động chăm chỉ không bao giờ cần tuyệt vọng, bởi tất cả đều đạt được bằng sự chăm chỉ và lao động.

Thật ra, thế giới luôn rất công bằng, không cho không ai bất cứ thứ gì, cũng lấy đi bất cứ thứ gì của ai, bạn phải luôn đánh đổi mới có thể nhận lại. Đừng nên thắc mắc tại sao mọi người xung quanh lại thành công hơn mình, tại sao mọi người lại dễ dàng hơn khi mà cuộc sống của chính bạn lại chỉ là một góc nhỏ của họ. Bởi họ luôn luôn đánh đổi, đánh đổi những giờ học tập, làm việc căng thẳng, những áp lực, thử thách mà bạn không thể nhìn thấy được.

Cuộc sống không nỗ lực đó chính là vô trách nhiệm với chính mình. Đã là tuổi trẻ, đã là thanh xuân thì phải luôn luôn bận rộn, như vậy mới thấu hiểu được sự quý giá của nhàn hạ.

Không có bí mật nào cho sự thành công. Thành công là kết quả của sự chuẩn bị kỹ càng, sự chăm chỉ và học hỏi từ thất bại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here