Liệu các bạn đã bao giờ nhận thấy rằng sống và tồn tại là hai từ mang những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau chưa? Theo tôi, tồn tại chỉ là một phần rất nhỏ trong cách sống mà thôi. Nếu bạn nắm được ý nghĩa của hai từ này, bạn sẽ chợt nhận ra rằng: Thì ra mình đã lãng phí thời gian đến như thế!

Sống là khi ta biết yêu thương và trân quý những gì ta đang có

Đã bao giờ bạn cho rằng bạn là người thật kém may mắn hay không bằng những người khác hay chưa? Tôi cho rằng bất cứ ai cũng đã từng có suy nghĩ như vậy. Nhưng các bạn ơi, khi các bạn còn ngồi và đọc những dòng chữ này, thì bạn đã là những người may mắn và hạnh phúc nhất thế gian rồi. Bạn có một ngoại hình bình thường, khỏe mạnh, một gia đình hạnh phúc, có những người bạn có thể chia sẻ và giãi bày. Chỉ nhiêu đó thôi, bạn đã có một cuộc sống hạnh phúc hơn rất nhiều người ngoài kia rồi. Hãy biết yêu thương bản thân mình hơn, biết yêu thương gia đình và những người xung quanh ta đó chính là một cuộc sống ý nghĩa.

Sống là phải có mục đích

Chẳng có ai có thể thành công trong cuộc sống mà không có một ước mơ hay một mục đích nào đó. Mục đích chính là lẽ sống, là mục tiêu mà con người hướng tới trong cuộc đời này. Sẽ thật tẻ nhạt biết bao khi một người sống mà không có lấy cho mình một ước mơ!

Bạn đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Liệu nếu không có một giấc mơ của riêng mình, thì niềm vui trong cuộc đời của bạn sẽ là gì? Bạn lựa chọn đi học, rồi ra trường, đi làm với đồng lương đủ sống, và cứ thế sống đến hết cuộc đời? Bạn có thấy cuộc sống như vậy thật sự quá nhàm chán và mệt mỏi không? Đó không phải là sống, đó chỉ là tồn tại mà thôi.

Sống là phải có hoài bão, có đam mê và phải sống hết mình vì đam mê đó. Dù có gian nan, khó khăn, vất vả như nào, thậm chí có thể thất bại, miễn là bạn dám nghĩ dám làm và làm chủ được cuộc đời của mình. Chỉ cần bạn cố gắng hết sức thì chắc chắn thành công sẽ không bỏ quên bạn. Chẳng có thành công nào mà không có những giọt nước mắt phải không nào?

Sống là không sợ hãi

Con người sinh ra không ai là không có nỗi sợ. Quan trọng là bạn sẽ vượt qua nỗi sợ đó như thế nào. Khi trưởng thành, bạn sẽ càng có nhiều nỗi sợ hơn bao giờ hết. Bé thì sợ điểm kém, lớn thì sợ thất nghiệp, sợ người đời soi mói, sợ cô đơn, sợ nghèo,… Có vô vàn nỗi sợ mà chúng ta sẽ đều gặp phải, tuy nhiên, để có được hạnh phúc bạn bắt buộc phải vượt qua được hết những nỗi sợ đó.

Bạn đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Sống là phải có chính kiến và quyết tâm với những gì mình đã đặt ra. Không nên vì những ý kiến khách quan từ bên ngoài mà run sợ hoặc từ bỏ đam mê. Có rất nhiều người vì sợ ý kiến người đời, mang những nỗi sợ vô hình mà bỏ qua niềm hạnh phúc của bản thân và sống một cuộc đời tẻ nhạt. Người ngoài không thể sống hộ cuộc đời của chúng ta được, hãy mạnh mẽ và bước tới những ước mơ của bản thân nhé!

Sống là biết nhận ra sai lầm của bản thân

Chẳng có ai trên cuộc đời này chẳng bao giờ sai lầm cả. Làm sai không phải là lỗi lớn, không biết nhận ra lỗi lầm của bản thân mới là lỗi sai lớn nhất.

Lời xin lỗi tuy ngắn gọn nhưng lại là một câu nói có ý nghĩa xoa dịu tổn thương rất lớn. Sống và trưởng thành là khi chúng ta biết nhận ra lỗi lầm của bản thân và nói lời xin lỗi. Sống là khi có trách nhiệm với bản thân hơn, biết chịu trách nhiệm về những lỗi sai của mình và sửa chữa chúng. Đừng bao giờ đi đổ lỗi cho người khác, điều này chỉ khiến bạn kém trưởng thành trong mắt mọi người hơn mà thôi.

Sống là biết tha thứ

Việc giận dỗi hay giữ mãi những nỗi thù ghét trong lòng chỉ khiến cho bạn càng thêm mệt mỏi và buồn bã mà thôi. Tha thứ cho người khác cũng chính là giải thoát cho tâm hồn của mình.

Bạn đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Khi bạn có thể bỏ qua mọi nỗi thù ghét trong lòng, bạn sẽ thấy tâm hồn mình được nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Sống là phải luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, nếu trong lòng nặng trĩu thì đó chỉ là bạn đang tồn tại mà thôi.

Sống là phải biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã

“Thất bại không đáng sợ, đáng sợ là ta không thể đứng lên sau mỗi lần thất bại”

Trong cuộc đời đâu có ai tự dưng mà thành công. Để đạt được kết quả như hiện tại, họ đã phải đánh đổi bằng máu và nước mắt. Thành công và thất bại chúng chỉ cách nhau gang tấc mà thôi. Chỉ cần bạn có niềm tin, dám đứng lên vượt qua thất bại để làm lại thì chắc chắn cuộc đời sẽ không bao giờ lãng quên bạn. Ngược lại, nếu chỉ vì một vài lần thất bại mà bạn đã mang tâm lý buông xuôi, chán chường thì có lẽ, bạn chỉ đang cố tồn tại trong cuộc sống khó khăn này.

Bạn có thấy mình đã sống trọn vẹn cho cuộc đời này hay chưa? Cuộc đời ngắn ngủi lắm, bạn hãy sống sao cho đáng một cuộc đời. Bạn hãy sống bằng tất cả tình yêu, lòng vị tha, sự cố gắng, rồi cuộc đời sẽ không bỏ lỡ bạn. Đừng mãi thu mình trong vỏ ốc, sống một cuộc đời tẻ nhạt, bạn chỉ càng chứng minh cho mọi người thấy được sự yếu đuối của bản thân mình mà thôi. Hãy sống, đừng nên tồn tại!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here