Trong những ngày tháng thanh xuân đẹp đẽ ấy, bạn có lúc nào không dám mạo hiểm, không dám thử sức, không dám nỗ lực, không dám nói lên những ước mơ của bản thân mình? Bạn có lúc nào ganh ghét những ai giỏi hơn mình hay không? Vậy tại sao bạn lại chấp nhận một cuộc sống an nhàn như hiện tại? Tại sao bạn không cố gắng, nỗ lực để có được những thành quả ngọt ngào như bao người khác?

Đừng bao giờ nghĩ bản thân còn nhiều thời gian

Bạn luôn ngưỡng mộ những người thành công, giàu có và thậm chí còn nghĩ “giá như mình dinh ra đã giỏi”, “ước gì nhà mình cũng giàu như họ”,… Và có hàng ngàn cái “giá như” hiện ra trong đầu bạn và rồi bạn cam chịu, mặc kệ số phận của mình.

Bạn có đang lựa chọn an nhàn lúc còn trẻ hay không?

Sai lầm lớn nhất của những bạn trẻ là luôn tự cho mình có rất rất nhiều thời gian. Thời gian là vô hạn nhưng nó cũng vô giá và bạn cũng không thể đánh đổi bất kỳ thứ gì để có thêm thời gian. Ai cũng có 24h một ngày và không có thêm dù là 1 giây.

Thời gian là thứ là không bao giờ thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn chỉ quyền sử dụng nó để làm nhiều việc có ích hoặc để nó trôi đi một cách lãng phí mà thôi.

Ước mơ và hiện thực

Bạn có bao giờ nghĩ rằng những ước mơ ngày bé của mình thật cao xa, mơ mộng hão huyền, và bây giờ nghĩ lại thì thấy nực cười biết bao? Khi trưởng thành, những ước mơ đó dần bị chi phối bởi rất nhiều thứ và làm nó mất đi những thứ hào quang lung linh vốn có của nó.

Bạn có đang lựa chọn an nhàn lúc còn trẻ hay không?

Dựa vào đâu mà bạn muốn không bỏ ra một chút sức lực gì mà vẫn thành công. Bạn an hưởng cuộc sống an nhàn đó mà bạn cho là thú vị mà còn đòi hỏi bạn phải giỏi như những người khác ư? Điều đó thật nực cười.

Những ngã ba khó khăn của cuộc đời bạn là gì? 

Khi bước trên hành trình của mình, bạn phải luôn hiểu rằng: Con đường đi đến thành công có vô vàn khó khăn và thử thách, chỉ cần một vấn đề nhỏ không thể giải quyết là rất có thể mọi công sức đều tiêu tan.

Bạn có đang lựa chọn an nhàn lúc còn trẻ hay không?

Bạn phải luôn bình tĩnh trên con đường hướng đến mục tiêu của mình, chỉ có tiến chứ không thể lùi được. Cho dù trên hành trình đó bạn phải đi một mình, có có thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải học cách mạnh mẽ. Dù như thế nào đi nữa thì cách duy nhất khiến bạn hài lòng là vượt qua khó khăn, từ từ tiếp cận và chinh phục ước mơ.

Nỗ lực không ngừng và hành động ngay trước khi quá muộn

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của mỗi con người, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, không hy vọng không phấn đấu thì bạn sẽ phải trả một cái giá quá đắt cho 50 năm sau nữa. Và ngược lại nếu bạn chịu đương đầu, vật lộn với cuộc sống trong 10 năm thì 50 năm về sau bạn sẽ thu lượm hạnh phúc và quả ngọt.

Bạn có đang lựa chọn an nhàn lúc còn trẻ hay không?

Ai cũng muốn an nhàn, nhưng tuổi trẻ an nhàn hay lười biếng sẽ phải trả giá bằng tuổi già vất vả khi không có đủ sức khỏe hay thời gian để bươn chải nữa. Thời gian chẳng chờ đợi một ai cả, nhưng ai cũng có thể sử dụng thời gian thật hiệu quả, thực tế. Tài năng có thể là món quà không phải ai cũng nhận được. Nhưng nỗ lực không ngừng hay không là việc ai cũng thể lựa chọn. Chúng ta còn nhiều lựa chọn trong đời, vậy nên hãy dành sự an nhàn ở lần chọn cuối cùng. Hành động ngay trước khi quá muộn bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here