“Không buồn phiền vì những chuện nhỏ nhặt”. Có thể khi nghe đến câu này, có lẽ bạn thường nghĩ điều này chẳng có gì khó. Nhưng đến khi thực sự gặp rất nhiều chuyện bực mình, chúng ta mới thấy mọi thứ đều trở nên phiền muộn.

Học xử thế không mất thuế, học xử thế để thành công

Đôi nét trong về cuốn sách “Nghệ thuật xử thế”

Nếu bạn biết đến cái tên Dale Carnegie – một người có ý chí rất kiên cường và là tác giả của rất nhiều cuốn sách được độc giả yêu mến. Mỗi một tác phẩm, mỗi một cuốn sách đều được tác giả bao hàm những triết lý nhân sinh. Trong cuốn sách “Nghệ thuật xử thế”, bạn không những có được rất nhiều gợi ý, mà còn giúp bạn nhận ra được những chân lý trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp bạn có những kinh nghiệm để theo đuổi và đi đến thành công.

Qua cuốn sách “Nghệ thuật xử thế” bạn sẽ nhận được rất nhiều bài học bổ ích thông qua 12 chương của cuốn sách. Từ kỹ năng giao tiếp, phương pháp giải tỏa lo âu và đến cách giúp bạn có một cuộc sống luôn bình an, vui vẻ đều được nếu ra trong cuốn sách.

Biết cách giao tiếp và thuyết phục được người khác là cả một nghệ thuật

Bạn có phải là một người thực sự tự tin khi giao tiếp? Trên thực tế, trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều người không biết cách để giao tiếp với mọi người. Đây thực sự là một bất lợi rất lớn. Bởi như chúng ta đều biết, giao tiếp là một trong những kỹ năng rất quan trọng tạo nên thành công trong cuộc sống của mỗi người.

Hãy luôn lấy bạn làm hình mẫu cho phương hướng và sự chắc chắn

Vì vậy, ngay trong chương I của cuốn sách, tác giả đã đề cập ngay đến phương pháp “Làm thế nào để giao tiếp với người khác”. Và khi đọc xong, bạn sẽ có ngay 3 bí quyết để giao tiếp và bạn cũng sẽ tự tin và tiến bộ hơn trên con đường giao tiếp của mình.

Việc ghi nhớ tên của đối phương có phải là điều thực sự cần thiết? Thực ra, việc nhớ được tên đối phương cũng là một trong những phương pháp giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giao tiếp. “Tên của mỗi người không chỉ đơn thuần là cái tên mà nó còn thể hiện thân phận, địa vị và danh dự của cá nhân đó”. Chính vì thế, việc ghi nhớ tên của đối phương khi giao tiếp vừa thể hiện được tự tông trọng, vừa thể hiện được sự tự tin trong cuộc giao tiếp.

Làm thế nào để thuyết phục được người khác, đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm và đây cũng là một chương trong cuốn sách được tác giả đề cập đến. Trong chương này, bạn sẽ học được cách phê bình người khác. “Trước khi phê bình được người khác, bạn hãy nên phê bình bản thân trước”. Và “khi nói về sai lầm của mình, đó không phải là điều đáng xấu hổ mà ngược lại, nó còn đem lại rất nhiều lợi ích. Chính vì thế, nếu bạn muốn thuyết phục được người khác, phải phải thuyết phục được chính mình.

Đừng để sự lo lắng hủy hoại bản thân

Chúng ta thường vì những chuyện nhỏ nhặt mà khiến tâm trạng của chúng ta trở nên tồi tệ. Chúng ta sống trên đời này chỉ trong khoảng thời gian vài chục năm ngắn ngủi, nhưng lại lãng phí quá nhiều thời gian để tìm kiếm những khoảng thời gian không bao giờ quay trở về, buồn phiền vì những chuyện nhỏ mà lẽ ra nên quên đi từ lâu”.

Chỉ khi biết suy nghĩ trên lập trường của người khác và học được cách khen ngợi thì bạn mới có thể giải quyết vấn đề một cách vẹn toàn và trở thành người yêu quý.

“Không buồn phiền vì những chuyện nhỏ nhặt – có thể khi nghe nói câu này, chúng ta nghĩ, việc này chẳng có gì là khó. Nhưng đến khi thực sự gặp phải vô số những chuyện nhỏ bực mình, chúng ta bỗng dưng trở nên lo lắng, phiền muộn.” Nhưng đến khi sự việc đã đi qua, chúng ta sẽ nhận thấy rằng những lo lắng này đều không đáng.

Phê bình chứng tỏ người khác coi trọng bạn

“Trong giao tiếp, đôi lúc chúng ta sẽ phải nghe một vài câu “không thuận tai”, có lúc thậm chí còn là những lời phê bình hà khắc. Có thể rất nhiều người sẽ hỏi “Bình thường tôi luôn cư xử tốt với mọi người, lúc nào cũng nhường nhịn, nhưng vì sao vẫn còn rất nhiều người bất mãn với tôi?” Thực ra, nhiều khi lời phê bình chưa chắc đã là chỉ trích khuyết điểm của bạn, mà là đang chỉ trích sự “xuất sắc” của bạn”.

Với những lời phê bình chân thành, mang tính chất nhắc nhở, góp ý thì chúng ta phải nên lắng nghe, tham khảo, rút kinh nghiệm. Nhưng đối với những lời phê bình mang tính công kích, chế nhạo, vậy thì tại sao chúng ta phải buồn rầu về chúng. Nếu chúng ta quá coi trọng suy nghĩ của người khác về mình, thì người mệt mỏi nhất chẳng phải là chính chúng ta hay sao.

Với rất nhiều những ví dụ cụ thể, sinh động, cùng với lối viết đơn giản dễ hiểu. Những thông điệp mà tác giả muốn truyền đạt thông qua cuốn sách “Nghệ thuật xử thế” đều hiện lên một cách rõ nét nhất. Đây chính là một trong những cuốn sách giúp bạn rút ngắn được con đường đến với thành công thông qua những bài học kinh nghiệm từ những con người đi trước. Chính vì thế, bạn sẽ nhận ra được rất nhiều các bài học kinh nghiệm quý giá đến từ “Nghệ thuật xử thế”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here