Một chiến dịch bán hàng hiệu quả là khi doanh nghiệp thành công khơi gợi được sự tò mò của khách hàng và hướng mọi người hành động theo như ý muốn của mình. Tâm lý chung của khách hàng là chỉ hứng thú những điều “bí ẩn” xung quanh vấn đề mà họ quan tâm. Công thức AIDA là cách để doanh nghiệp có thể “hướng sự quan tâm của người khác đến một chủ thể nhất định”.

Công thức AIDA là gì?

AIDA là tên viết tắt của 4 từ: Attention (Thu hút) – Interest (Thích thú) – Desire (Khao khát) – Action (Hành động). Đây chính là 4 bước giúp bạn đạt được hiệu quả khi muốn thuyết phục ai đó về một vấn để họ chưa biết gì.

Đầu tiên bạn phải tiếp cận và thu hút sự chú ý của mọi người. Sau đó, bạn chỉ cho họ những lợi ích thú vị để khơi gợi niềm thích thú và hào hứng nơi họ. Tiếp đến, bạn cần làm cho họ cảm thấy khát khao, mong muốn rồi cuối cùng hướng họ theo chủ đích của mình. AIDA đã và đang là công thức hay nhất, được ứng dụng rất thành công trong rất nhiều lĩnh vực như: bán hàng, giao tiếp, quảng cáo…

4 bước của công thức AIDA

Attention – Thu hút sự chú ý

Công việc đầu tiên khi muốn bán hàng, quảng cáo thành công là bạn phải tiếp cận và thu hút sự chú ý của mọi người tới nội dung và lĩnh vực mà bạn muốn truyền tải. Hãy sáng tạo thế nào để giữa muôn vàn sự chọn lựa trong cuộc sống, người dùng sẽ dừng lại để khám phá, sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như: so sánh, sử dụng từ ngữ ấn tượng, lặp lại nhiều lần,… để khơi gợi sự tò mò của những người xung quanh.

AIDA – Công thức bán hàng siêu hiệu quả

Interest: Tạo sự thích thú

Sau khi bạn đã thành công thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thì ngay lập tức hãy tạo cho họ sự thích thú. Bởi nếu không bạn sẽ không thể giữ chân họ lâu trong chiến dịch tiếp thị của bạn. Tạo sự thích thú chính là bước quan trọng và khó khăn nhất.

Bạn cần nghiên cứu kỹ những đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ có tại doanh nghiệp mình, nắm bắt được điểm nổi trội của chúng. Đồng thời tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới. Sau đó, bạn cần sắp xếp, chọn lọc những yếu tố, gửi tới thông điệp phù hợp nhất tới khách hàng.

AIDA – Công thức bán hàng siêu hiệu quả

Bạn cũng nên trình bày ngắn gọn, súc tích để khách hàng không cần đọc quá nhiều nhưng vẫn đọng lại trong tâm trí họ tất cả những gì bạn muốn truyền đạt.

Desire: Khơi gợi niềm khao khát, mong muốn

Từ việc khơi gợi sự thích thú, đánh đúng vào nhu cầu của đối tượng mà bạn muốn hướng tới, bạn đã nắm một phần thành công rồi đó. Hầu hết, mọi người thường muốn tìm thấy một điều gì đó mới mẻ để thỏa mãn sự hiếu kỳ của mình. Đây chính là lúc thích hợp nhất để bạn cho họ thấy sản phẩm/dịch vụ của mình sẽ giúp ích cho họ như thế nào.

Action: Hành động

Khi bạn đã thu hút được đầy đủ sự quan tâm, sự thích thú và khơi gợi niềm khát khao thì bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc dẫn dắt mọi người đi theo mong muốn của bạn. Rất có thể họ sẽ đồng ý với chủ đề, lời đề nghị, giới thiệu của bạn, thậm chí chấp nhận sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

AIDA – Công thức bán hàng siêu hiệu quả

Nếu bạn muốn bán hàng và tiếp thị hiệu quả thì hãy áp dụng công thức AIDA ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ đạt được những thành công vượt mong đợi. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here