Nhiều nghiên cứu cho thấy, trước khi quyết định, các bệnh nhân thường nghiên cứu, tham khảo thông tin từ nhiều nguồn tin. Đó có thể là những đánh giá trên Facebook, thông tin trên website, thông tin từ người thân, bạn bè,…

Do đó, nhiều doanh nghiệp y tế đã đầu tư hơn vào xây dựng nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, sử dụng phương tiện truyền thông hiệu quả.

Nếu bạn chưa có ý tưởng marketing cho chiến lược dịch vụ y tế thì hãy tham khảo 5 ý tưởng tuyệt vời dưới đây nhé.

Xây dựng nội dung hấp dẫn

Từ trước đến nay, content (nội dung) luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong mọi chiến lược marketing. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng nội dung về chăm sóc sức khỏe thường được tìm kiếm nhiều thứ hai trên mạng. Do đó, công cụ tìm kiếm Google cũng ưu ái hơn cho những nội dung về dịch vụ chăm sóc sức khỏe có ích với người dùng.

Điều quan trọng nhất trong xây dựng nội dung hấp dẫn chính là nắm bắt nhu cầu và phát triển các nội dung liên quan. Bạn cần tạo ra các nội dung giá trị giải đáp câu hỏi, thắc mắc của bệnh nhân hoặc về những điều bệnh nhân quan tâm.

Ví dụ: dịch Virus Corona đã gây xôn xao cộng đồng, thu hút nhiều sự chú ý, quan tâm trong những ngày qua. Từ khóa “Virus Corona” liên tục lọt top từ khóa thịnh hành trên Google.

Do đó, phòng khám Quang Thanh đã tận dụng xu hướng, viết những nội dung giá trị liên quan để tăng thứ hạng tìm kiếm website trên Google. Điều đó giúp phòng khám có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

phòng khám Quang Thanh

Nguồn ảnh: https://phongkhamquangthanh.vn/

Hợp tác với Influencers

Khi tham khảo dịch vụ y tế, bệnh nhân thườn tham khảo nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu dịch vụ doanh nghiệp y tế chăm sóc sức khỏe của bạn được giới thiệu bởi một influencer có độ ảnh hưởng lớn thì giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp.

Cộng đồng influencers phát triển liên tục, xây dựng một lượng người hâm mộ, theo dõi hùng hậu. Thực tế đã chỉ ra rằng 81% tư vấn mà người dùng tin tưởng đến từ các influencers nổi tiếng. Influencers không chỉ là những ngôi sao, ca sĩ mà còn có thể là những chuyên gia sức khỏe, bác sĩ uy tín, huấn luyện viên sức khỏe,…

Hợp tác với Influencers

Influencers giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Nhờ việc hợp tác với những người có sức ảnh hưởng lớn, bạn sẽ tăng được lượng khách hàng tiềm năng đáng kể. Vì influencers hoạt động chủ yếu trên mạng xã hội nên những đánh giá, chia sẻ của họ sẽ được rất nhiều người quan tâm và tiếp cận nhanh chóng. Khi tạo được mối quan hệ vững chắc với influencers, họ sẽ giúp bạn mở rộng tầm ảnh hưởng, củng cố uy tín và tăng số lượng bệnh nhân mới…

Tùy vào từng lĩnh vực y tế, dịch vụ của doanh nghiệp, hãy liên lạc với influencer phù hợp. Ví dụ nếu bạn muốn dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em được nhiều người biết đến thì hãy liên hệ với bác sĩ nhi đồng hoặc influencers hoạt động trên lĩnh vực này để tăng tiếp cận.

Tổ chức sự kiện Open House

Tổ chức sự kiện Open House là một trong những giải pháp hiệu quả để mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe ở địa phương. Sự kiện Open House là sự kiện người dân được mời đến trải nghiệm dịch vụ, thăm quan cơ sở vật chất của doanh nghiệp bạn.

Tuy không phải là ý tưởng mới mẻ nhưng đây là cách hiệu quả giúp quảng bá thương hiệu, dịch vụ, thủ tục của doanh nghiệp bạn. Sự kiện này giúp các chuyên gia sức khỏe, bác sĩ có thể kết nối, trao đổi, gặp gỡ bệnh nhân trong môi trường thoải mái. Những thông tin thu thập được từ những người tham dự sự kiện sẽ trở thành thông tin quý giá để phục vụ cho chiến lược email marketing, SMS marketing,… sau này.

tổ chức open house

Tổ chức sự kiện Open House tại Phòng khám Quang Thanh

Bạn cũng có thể thu hút người tham dự bằng cách cung cấp lợi ích đi kèm như tặng đồ uống, món khai vị, voucher dịch vụ khi tham gia. Đặc biệt, hãy đăng tải thông tin trên mạng xã hội và liên tục cập nhật giúp quảng bá sự kiện và tăng lượng người tham dự nhé.

Để tổ chức sự kiện Open House thành công, hãy lên kế hoạch cụ thể trước 6-8 tuần để quảng bá, nghiên cứu, lên lịch cụ thể. Đừng quên yêu cầu người dùng điền thông tin liên hệ để có thể tham gia sự kiện.

Nếu doanh nghiệp bạn có chương trình giảm giá ưu đãi đặc biệt gì, hãy tích cực quảng bá trong Open House. Bạn có thể livestream cung cấp hình ảnh trực tiếp cho người dùng MXH. Ngoài ra, hợp tác với các công ty dược, thiết bị y tế, đơn vị truyền thông,… cũng là cách hiệu quả để tăng thêm số lượng tiếp cận.

Khuyến khích người dùng đánh giá dịch vụ

Nếu bạn chưa tìm được influencer phù hợp thì hãy tích cực khuyến khích người dùng đánh giá dịch vụ y tế của doanh nghiệp bạn. Mạng xã hội là nơi lý tưởng để xây dựng thương hiệu cũng như thúc đẩy khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp.

Trên trang facebook, thường có mục đánh giá/đề xuất của người sử dụng dịch vụ. Khách hàng tiềm năng sẽ tham khảo đánh giá để đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ.

Khuyến khích người dùng đánh giá dịch vụ

Đề xuất càng nhiều thì đánh giá tốt của doanh nghiệp càng nhiều (nguồn: Phòng khám Quang Thanh)

Do đó, những đánh giá của bệnh nhân rất quan trọng, ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và tăng khả năng cạnh tranh. Càng nhiều đánh giá, đề xuất tốt sẽ nâng xếp hạng tìm kiếm và lợi ích danh tiếng cho doanh nghiệp bạn.

Cung cấp tài liệu giá trị

Để thu hút được khách hàng tiềm năng, bạn cần cung cấp giá trị cho khách hàng. Bạn nên tạo tài liệu ngắn về chủ đề y khoa, hình ảnh, cách ăn uống, chăm sóc sức khỏe… Đừng quên đặt thông tin dịch vụ, cơ sở vật chất và thông tin liên hệ của doanh nghiệp ở trong tài liệu.

Đây sẽ là cách tuyệt vời để xây dựng uy tín thương hiệu doanh nghiệp của bạn với khách hàng. Hãy nhiệt tình tư vấn, trả lời, giải đáp những thắc mắc của khách hàng để nâng cao độ uy tín. Thông tin liên hệ cần được đặt ở những vị trí dễ nhìn để họ có thể dễ dàng liên hệ khi cần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here