Content marketing là cụm từ chỉ hoạt động tạo ra các nội dung hấp dẫn, thú vị và có liên quan tới chiến dịch tiếp thị và có giá trị tiếp cận người dùng. Những nội dung này sẽ góp phần thay đổi và thuyết phục khách hàng chú ý tới thương hiệu, lựa chọn cũng như tin tưởng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Trong đó, mạng xã hội đặc biệt là Facebook đang là phương tiện quảng cáo và bán hàng được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên làm thế nào để tạo ra content thu hút, hấp dẫn khách hàng không phải là việc dễ dàng. Vì vậy, các bạn đừng bỏ qua các bí quyết sáng tạo nội dung facebook hay trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn lọc thông tin khi viết content facebook

Việc đầu tiên khi bắt đầu các hoạt động kinh doanh là doanh nghiệp cần có một đội ngũ marketing chuyên nghiệp hoặc ít nhất các bạn phải đầu tư thời gian vào việc nghiên cứu và học hỏi. Người viết content trên facebook phải thực sự hiểu về sản phẩm mà mình đang tiếp thị, có kiến thức về marketing cũng như khả năng lập luận ngôn từ sắc bén. Hãy đảm bảo rằng chiến dịch marketing nói chung và việc viết content facebook nói riêng được thực hiện theo đúng quy trình từ tìm hiểu tới phát triển.

5 mẹo viết content quảng cáo thu hút hàng triệu khách hàng trên facebook

Sử dụng mẫu câu ngắn trong một bài quảng cáo

Thời gian mà khách hàng dừng lại ở một bài quảng cáo, nhất là bài viết trên facebook thường rất ngắn. Cho nên, nếu bài viết của bạn chỉ toàn những câu dài dòng, nội dung lan man, không cô đọng thì rất có thể bài viết của bạn sẽ bị bỏ qua. Chính vì vậy, content trên facebook cần sử dụng những câu ngắn gọn, súc tích kèm theo đó là nội dung quảng cáo độc đáo, đánh trúng vào tâm trí khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên để tránh tình trạng bị bội thực thông tin cho khách hàng, các bạn cũng nên hạn chế tối đa việc nhồi nhét quá nhiều thông tin trong một bài viết. Chúng ta cần đưa thông tin một cách chọn lọc, cụ thể để khiến khách hàng nhanh chóng cảm thấy hứng thú.

Sử dụng nhiều cấu trúc câu trong bài quảng cáo

Một bài tiếp thị trên Facebook hấp dẫn người đọc thì người viết phải sử dụng nhiều cấu trúc câu để tránh tình trạng rập khuôn, nhàm chán. Bài viết về sản phẩm/dịch vụ cần phải được xây dựng dựa trên nguyên tắc sáng tạo, độc đáo, linh hoạt và mới mẻ. Song, dù bạn có dùng nhiều cấu trúc câu đến đâu cũng cần đảm bảo tính hài hòa và là một thể thống nhất về mặt nội dung.

5 mẹo viết content quảng cáo thu hút hàng triệu khách hàng trên facebook

Call-to-action

Bên cạnh việc phát triển nội dung quảng cáo trên facebook thì bạn cũng nên sử dụng những từ ngữ kêu gọi hành động. Hãy dùng nhiều cụm từ có tác dụng kích thích, thôi thúc mua hàng từ đối tượng tiếp cận. Thông dụng nhất chính là cụm từ kêu gọi được đặt ở cuối bài. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận khi sáng tạo nội dung cho đoạn kết bằng những ngôn từ chọn lọc, quyết liệt và có tính kêu gọi nhất.

Kiểm tra lại bài viết

Một bài viết thu hút thì ngoài nội dung thì bạn cũng cần chỉn chu bài viết để thể hiện sự chuyên nghiệp. Để làm được điều này, các bạn cần kiểm tra cẩn thận lại mọi thông tin trước khi đăng bài. Các lỗi như sai chính tả, sai dấu câu,… cũng không được xuất hiện trong bài. Nếu bài viết chưa có tính thuyết phục, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người xung quanh để điều chỉnh lại nội dung sao cho hấp dẫn, phù hợp. Hãy đảm bảo rằng những thông tin bài viết quảng cáo của thương hiệu được đưa đến khách hàng một cách trau chuốt nhất thì họ mới hài lòng và muốn khám phá thêm về sản phẩm.

5 mẹo viết content quảng cáo thu hút hàng triệu khách hàng trên facebook

Trên đây là những phương pháp đem lại hiệu quả cao khi bạn muốn sáng tạo content quảng cáo facebook. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here