Khi các chuyên gia không có kinh nghiệm viết blog bắt đầu tạo blog, họ thường cảm thấy bị choáng ngợp. Giữa các yếu tố thiết kế và cố gắng tìm ra những gì để viết, hai quá trình này thường nhầm lẫn với nhau. Vì lý do này, các blogger có lợi nhuận, có uy tín cung cấp các mẹo viết blog cho người mới bắt đầu khởi động trang web của họ. Là một blogger mới, bạn có thể sử dụng những lời khuyên này. Họ không chỉ có thể giúp bạn giảm mức độ căng thẳng mà còn giúp bạn tạo nên một blog thành công. Cùng Content tay ngang đọc bài đăng này để tìm hiểu các mẹo viết blog hàng đầu cho các blogger mới.

Quyết định về một Niche

5 mẹo viết blog cho người mới bắt đầu

Đây là một quyết định nên làm đầu tiên trước khi bạn bắt đầu tạo blog. Nhiều người mới bắt đầu bỏ qua bước này và nhảy ngay vào việc đăng ký một tên miền để họ có thể bắt đầu viết. Những blogger này thường không thu hút được đối tượng mục tiêu của họ vào blog của họ trong tương lai. Để thậm chí thiết lập đối tượng mục tiêu của bạn là ai, bạn cần chọn một vị trí cụ thể cho blog của mình. Hãy xem xét những gì bạn quan tâm. Nếu bạn thích chơi thể thao như một sở thích, bạn có thể thiết lập một blog thể thao. Các bà mẹ có thể thực hiện phương pháp làm mẹ trong khi những người ăn chay có thể tạo ra các blog thực phẩm độc đáo. Nếu bạn có thể chọn một vị trí thích hợp đặt bạn vào một bài viết blog cụ thể, bạn sẽ thu hút nhiều người tiêu dùng hơn vào blog của mình.

Tập trung vào đối tượng của bạn

5 mẹo viết blog cho người mới bắt đầu

Nhiều blogger mới không tập trung vào đối tượng mục tiêu của họ. Đổi lại, họ không thu hút đúng người tiêu dùng vào trang web của họ. Hãy tự hỏi mình, đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Bạn muốn trả lời câu hỏi gì? Một khi bạn xác định ai là người bạn muốn đưa đến blog của mình, bạn cần ghi nhớ chúng khi đưa ra quyết định. Bạn đặc biệt cần nghĩ về họ khi tạo blog của bạn. Xem xét loại tính năng nào họ muốn và xác định chủ đề họ thích. Khi bạn bắt đầu tìm kiếm chủ đề bài đăng, hãy tìm những thứ mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm. Nếu bạn căn cứ vào quyết định cốt lõi của mình khỏi đối tượng mục tiêu, bạn sẽ thành công như một blogger mới.

Về cơ bản, mục tiêu của bạn là trở thành một người có ảnh hưởng trong không gian của bạn. Thực tế là những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội có sức mạnh to lớn trong các hốc của họ, và khắc sâu vào hốc của riêng bạn trong một không gian và sử dụng mạng xã hội để tận dụng nó. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn. Bất kể bạn đang làm trong ngành nào (bao gồm các ngành dựa trên dịch vụ dường như không có cơ hội chụp ảnh tuyệt vời), có một cách để khắc họa sự hiện diện mạnh mẽ và kỹ thuật số xung quanh nó.

Luôn chỉnh sửa bài viết của bạn 

Các blogger giỏi nhất chỉnh sửa mọi bài đăng mà họ viết trước khi nhấp vào nút xuất bản của Wap. Rốt cuộc, người tiêu dùng không hề muốn đọc những bài viết khó đọc. Liên tục kiểm tra các kỹ năng ngữ pháp của bạn. Đừng dựa vào kiểm tra chính tả để bắt lỗi chính tả của bạn. Hãy luôn luôn kiểm tra nội dung của bạn sau khi bạn viết xong. Bằng cách thực hiện các bước này, bạn đảm bảo rằng tác phẩm bạn xuất bản là tác phẩm tốt nhất bạn có thể cung cấp cho người tiêu dùng. Hơn nữa, các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng trang web của bạn trên các trang có nhiều vấn đề về ngữ pháp và chính tả. Do đó, làm theo điều này cho đến khi bạn sẽ cho phép bạn thu hút nhiều người tiêu dùng hơn đến blog của bạn.

Cung cấp nhiều kênh chia sẻ

5 mẹo viết blog cho người mới bắt đầu

Cuối cùng, cung cấp cho người xem của bạn nhiều kênh chia sẻ. Các chuyên gia khuyên các blogger mới bắt đầu bao gồm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội nói riêng. Bằng cách đó, người tiêu dùng duyệt trang web của bạn có thể dễ dàng chia sẻ các bài đăng mà họ thích với bạn bè và thành viên gia đình của họ. Nếu họ muốn, họ thậm chí có thể đăng liên kết tới blog của bạn trên các trang truyền thông xã hội của họ để tất cả những người theo dõi họ xem. Với điều này, bạn hoàn toàn có thể có được một kênh tiếp thị đơn giản nhưng hiệu quả bằng cách cung cấp cho khách truy cập của bạn khả năng chia sẻ bài viết của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của mẹo viết blog này.

Nếu bạn hiện đang bị choáng ngợp bởi ý nghĩ ra mắt blog mới của mình, bạn cần tận dụng những lời khuyên hàng đầu được cung cấp bởi các blogger có lợi nhuận. Khi bạn chọn một, hãy chọn một dịch vụ lưu trữ có uy tín để đưa blog của bạn lên mạng. Khi bạn bắt đầu viết bài, hãy ghi nhớ đối tượng của bạn. Chỉnh sửa mỗi bài đăng bạn viết để kiếm thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm phổ biến. Hơn nữa, cho phép người xem của bạn xuất bản tác phẩm của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội bằng cách cung cấp cho họ các nút chia sẻ dễ tìm trên trang web của bạn. Sử dụng các mẹo viết blog này cho các blogger mới để khởi chạy trang web mới của bạn thành công.

Chọn một dịch vụ lưu trữ có uy tín

5 mẹo viết blog cho người mới bắt đầu

Một mẹo tuyệt vời khác cần ghi nhớ là chọn một dịch vụ lưu trữ uy tín. Một trong những sai lầm chính của blog mà người mới bắt đầu mắc phải là chọn gói hosting rẻ nhất. Mặc dù bạn cần phải tuân thủ ngân sách bạn đã đặt ra cho mình, bạn cần chú ý nhiều hơn là giá cả khi lưu trữ. Bạn cần một dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy nhưng giá cả phải chăng để khởi chạy, duy trì và phát triển một blog chất lượng. Tiến hành nghiên cứu về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất để bạn có thể đưa ra quyết định lưu trữ đầy đủ thông tin cho blog mới của mình. Chúc các bạn sử dụng mẹo viết blog này để tạo nên lợi thế cạnh tranh của riêng mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here