Mỗi một con người đều có một suy nghĩ và một tâm hồn khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta lại có chung một suy nghĩ đó chính là hướng tới cái chân thiện mỹ trong cuộc sống. Hãy sống như những đóa hoa, thật xinh đẹp và tỏa ngát hương cho đời. Cùng Content Tay Ngang hướng tới 5 điều tốt đẹp trong cuộc sống này nhé.

1. Thân

Điều đầu tiên, cũng là điều quan trọng nhất của con người trong cuộc sống này đó chính là sức khỏe. Bất kể bạn có một tấm lòng bao la, rộng lớn đến đâu, hay muốn được làm những việc có ích cho đời thì bạn cũng cần phải có một sức khỏe tốt trước đã.

5 điều giúp bạn trở thành một viên ngọc sáng

Nếu như mỗi sáng thức dậy bạn đều cảm thấy uể oải, thường xuyên cáu gắt thì chúng đang báo hiệu rằng bạn có một cơ thể yếu đuối. Nếu tình trạng này kéo dài, chúng sẽ hủy hoại đi tâm hồn và tính cách hiền hòa của bạn. Cách đơn giản nhất để rèn luyện “thân” thể đó là dậy sớm và tập thể dục mỗi ngày, uống đầy đủ 2 lít nước, có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và suy nghĩ lạc quan hơn.

2. Tâm

Mỗi chúng ta khi sinh ra vốn dĩ đều có một tâm hồn đẹp, nhưng do hoàn cảnh sống, do áp lực công việc, học tập, sự tha hóa biến chuyển của xã hội mà rất nhiều người đã dần đánh mất đi tâm hồn đẹp đẽ đó.

5 điều giúp bạn trở thành một viên ngọc sáng

Cho dù cuộc sống có bon chen, khó khăn đến nhường nào thì bạn cũng đừng vì thế mà đánh mất bản thân mình. Dù bạn là một con người phấn đấu hết mình vì công việc, vì mục đích tương lai nhưng hãy dành một ít thời gian để tu dưỡng tâm hồn, giao lưu bạn bè, chia sẻ giá trị, hay nghe một bài nhạc bạn thích và tận hưởng nó,… Thỉnh thoảng, bạn hãy cho phép mình được nghỉ ngơi yên tĩnh để tự thưởng thức giá trị của cuộc sống và những thành tựu mà bạn đã đạt được, hay những câu chuyện bạn đã đi qua. Sự giải tỏa tâm hồn sẽ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn đấy.

3. Tuệ

Muốn có được thành công, chắc chắn bạn sẽ phải không ngừng trau dồi trí tuệ bởi kiến thức là vô hạn. Người xưa có câ: “Tuệ càng cao – nhân càng sáng”, khi có kiến thức, việc bạn nhìn nhận một vấn đề cũng sẽ khác hơn nhiều. Ngoài việc học tập hoặc làm việc, bạn có thể bổ sung kiến thức bằng việc đọc sách, học ngoại ngữ, hay viết ra những câu chuyện và ý tưởng của bạn ra giấy. Vẻ đẹp trí tuệ chính là vẻ đẹp bền vững nhất, dù thời gian có khắc nghiệt thế nào thì vẻ đẹp này chỉ càng như được đánh bóng mà thôi.

4. Thiện

Sống ở đời “Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo”, đây là một lời răn dạy chưa bao giờ sai. Luật nhân quả đã giúp răn dạy và giáo huấn con người biết sống thiện lương hơn, gieo ngô gặt ngô, gieo khoai gặt khoai.

Nếu như bạn gieo trái ngọt, chắc chắn bạn sẽ nhận được những thứ quả ngọt lành và thơm ngon. Còn ngược lại, nếu bạn làm những điều xấu thì chắc chắn hậu quả bạn nhận được sẽ vô cùng nặng nề. Những điều bạn làm hôm nay sẽ là hạt giống cho ngày mai. Gieo nhân nào thì gặt quả ấy, hãy làm những điều tốt đẹp cho đời, bởi thứ bạn nhận được sẽ chính là sự thanh thản và hạnh phúc trong tương lai đó.

5. Nhẫn

Các cụ có câu: “Nhẫn 1 nước trời quang mây tạnh, lùi 1 bước biển rộng trời cao”. Cao nhân là kẻ biết nhẫn nhịn đúng lúc, không tranh cãi với những chuyện không đáng, không lí luận với những việc không ý nghĩa. Tâm niệm biết nhường nhịn, bao dung, đi dâu cũng sẽ được mọi người quý mến, từ đó mà cơ hội cũng sẽ nhiều hơn. Người nóng nảy và không kiểm soát được bản thân dễ đắc tội với những người xung quanh, chẳng khác gì tự phá bỏ những thành tựu mình đạt được.

5 điều giúp bạn trở thành một viên ngọc sáng

Trên đây là 5 điểm sáng giúp bạn trở thành một viên ngọc quý trong chính cuộc đời của bạn. Bạn đã làm được bao nhiêu điều trong tổng số 5 điều trên? Hãy cùng nhau rèn luyện bản thân nhiều hơn nữa để trở thành một người có ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here