Một công nghệ hiện đại là điều rất cần thiết để tạo ra các cấu trúc linh hoạt và thúc đẩy sự tham gia của khách hàng. Tuy nhiên để tạo ra được sự khác biệt trong tiếp thị, bạn không chỉ cần sử dụng một công nghệ hiện đại. Cuộc cách mạng công nghệ tiếp thị chắc chắn là quan trọng. Nhưng khi bạn đi vào sâu hơn về tiếp thị thương hiệu của mình, bạn sẽ thấy một câu chuyện thú vị thực sự là tài sản quý giá nhất của bạn chứ không phải bất kỳ một công nghệ nào.

Content tay ngang sẽ chỉ ra 4 lý do tại sao câu chuyện của bạn lại trở thành tâm điểm của tiếp thị ở bài viết dưới đây.

1. Chia sẻ những câu chuyện riêng

Trí tuệ nhân tạo và học máy sẽ ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà tiếp thị trong những tháng tới đây. Các thuật toán mới từ các nền tảng truyền thông đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà tiếp thị. Đáng chú ý nhất là những tin tức gần đây về sự thay đổi thuật toán của Facebook đã gửi sóng xung kích qua thế giới tiếp thị.

4 lý do câu chuyện của bạn chính là tài sản tiếp thị có giá trị nhất

Bạn có phải là một trong những nhà tiếp thị bắt đầu hoang mang khi Facebook cho biết phạm vi tiếp cận hữu cơ sẽ giảm dần cho các trang kinh doanh? Nếu có thì có thể là do bạn đang định giá các nền tảng của bên thứ ba, đã thuê đất của bạn nhiều hơn câu chuyện của chính bạn để thu hút khán giả.

Facebook, Twitter, Instagram hay LinkedIn đều là những nền tảng rất tốt để bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình. Sự tham gia miễn phí mà bạn thích có thể rất tốt, tuy nhiên chúng chưa thật sự khác biệt. Nhân cơ hội này hãy tập trung vào những câu chuyện thú vị của riêng bạn. Hãy làm cho nó hấp dẫn nhất có thể và xem hiệu suất của bạn phát triển như thế nào khi đối mặt với những thay đổi thuật toán.

2. Trải nghiệm khách hàng chính là điểm khác biệt

Càng ngày, các thương hiệu càng thấy rằng trải nghiệm của khách hàng là chìa khóa thành công. Những công nghệ mới giúp việc đưa sản phẩm ra thị trường lớn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trải nghiệm khách hàng tốt chính là điều tạo nên những khách hàng trung thành và đó là nơi các nhà tiếp thị có thể tạo ra sự khác biệt.

Có rất nhiều cách khác nhau, nhưng theo tôi, những câu chuyện chính là nền tảng của trải nghiệm khách hàng. Không có nó, bạn sẽ rất khó để có một trải nghiệm khách hàng tốt và hòa mình với đám đông. Bạn không chỉ muốn quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình mà bạn muốn khiến khách hàng “mua” trong câu chuyện của bạn và tăng giá trị trọn đời của họ trong thời gian dài.

3. Câu chuyện chạm tới trái tim

Làm thế nào để những người có ảnh hưởng trở thành người có ảnh hưởng ngay từ đầu? Hãy tích lũy kiến thức và kể lại dựa trên những câu chuyện của cá nhân họ. Là một nhà tiếp thị, bạn phải khai thác được tầm ảnh hưởng đó để tạo tiếng vang cho sản phẩm của mình.

4 lý do câu chuyện của bạn chính là tài sản tiếp thị có giá trị nhất

Tuy nhiên, bạn đừng chỉ chăm chăm vào các mục tiêu như quảng cáo, tự động hóa tiếp thị hay các công nghệ khác để thực hiện. Câu chuyện chính là nền tảng làm cho tất cả các công nghệ và chiến thuật tiếp thị này thành công.

4. Tin nhắn theo dõi

Bạn đang phân vân về việc các tin nhắn theo dõi? Bạn có nên đưa ra nhiều nội dung video? Bạn có cần bắt đầu một podcast không? Mọi người vẫn sẽ đọc blog của bạn chứ?

Đây là những câu hỏi mà đa phần các nhà tiếp thị đều đã từng suy nghĩ đến. Nhưng nếu bạn không có một câu chuyện tinh tế, thì không phương tiện nào trong số này sẽ hoạt động tốt. Chọn các kênh phù hợp để phân phối nội dung là rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng câu chuyện của bạn thật sự thú vị và hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Kết luận

Kể chuyện đã không còn là chiêu tiếp thị mới đối với các nhà tiếp thị nữa. Nó thể hiện nhận thức rằng chúng ta không thể chỉ xây dựng sản phẩm và chờ đợi khách hàng đến. Câu chuyện chính là tài sản tiếp thị quý giá nhất của bạn bởi vì nó là nền tảng của toàn bộ chiến lược của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here