Một trong những điều tạo nên thành công của một câu chuyện đó chính là sự lan tỏa. Câu chuyện đó phải mang một nội dung sao cho thật dễ nhớ và khiến người đọc phải chia sẻ nó. Vậy điều gì làm nên sự đặc biệt của một câu chuyện? Để Content Tay Ngang giới thiệu cho bạn 4 thành phần đặc biệt quan trọng trong nội dung của bạn và giúp bạn đạt được những thành công nhất định trong tiếp thị.

1. Bạn cần một “ngôi sao”

Một câu chuyện kể về một người nào đó thường sẽ thu hút độc giả hơn so với các thể loại câu chuyện khác. Tuy nhiên, “một người nào đó” không nên là chính doanh nghiệp hoặc bản thân mình. Người đọc không thích những nội dung mang tính “tự luyến” và đề cao bản thân. Mọi sự trình bày đều không có sự tin tưởng cao.

4 điều cần thiết để tạo nên một nội dung tuyệt vời

Vậy thay vì kể về chính bản thân mình, bạn hãy thử viết một câu chuyện về khách hàng của mình thì sao? Khách hàng thích những nội dung có sự trải nghiệm thực tế. Ví dụ như bạn là một nhà cung cấp dịch vụ về sức khỏe, bạn hãy kể về sự nỗ lực của một khách hàng nào đó về việc anh ấy/cô ấy đã giảm cân thành công như thế nào? Hay quy trình cải thiện của họ ra sao? Đó chính là những nội dung mà khách hàng của bạn muốn thấy nhất.

2. Bạn cần có một mục tiêu

Như đã nói ở trên, khách hàng muốn được thấy mục tiêu và kết quả cuối cùng của câu chuyện. Hay nói một cách khác là họ muốn thấy sự hiệu quả từ chính sản phẩm của bạn.

4 điều cần thiết để tạo nên một nội dung tuyệt vời

Để xác định được mục tiêu, bạn hãy thử trả lời các câu hỏi sau:

  • Anh ấy/cô ấy đã thay đổi như thế nào sau khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ?
  • Anh ấy/cô ấy nhận được những điều gì?
  • Những điều tuyệt vời mà cô ấy có sau khi sử dụng dịch vụ của bạn?

Hãy sưu tập những phản hồi của khách hàng trong nội dung của mình để tăng thêm tính chân thực cho nội dung.

3. Hãy trở thành một người cố vấn

Một nội dung hấp dẫn là phải đem lại cho họ những lợi ích mà họ mong muốn. Hãy đưa ra những nội dung thật rõ ràng và giải đáp được toàn bộ những thắc mắc của khách hàng.

Khách hàng thích những nội dung chia sẻ kinh nghiệm có tính chân thành. Họ không thích những sự tâng bốc, hay những lời giới thiệu sáo rỗng về doanh nghiệp. Thay vào đó, họ muốn bạn chứng minh được sản phẩm của bạn sẽ giúp ích được gì cho họ, và tại sao họ phải sử dụng sản phẩm của bạn mà không phải là từ những đối thủ khác? Bởi vậy, để lấy được niềm tin của khách hàng, bạn nhất định phải trở thành một nhà cố vấn đáng tin cậy.

4. Một nội dung mở

“Nội dung mở” nghe có vẻ là một khái niệm lạ nhưng chúng sẽ rất có ích cho những bài viết của bạn. Đôi khi không phải cái gì cũng cần phải quá rõ ràng. Hãy để cho khách hàng tự cảm nhận thì có khi sự tin tưởng sẽ cao hơn.

Ví dụ như, bạn càng cố khẳng định và chứng minh rằng sản phẩm của bạn là tốt nhất thì cũng chưa chắc hầu hết khách hàng đều nghĩ vậy. Thay vào đó, bạn chỉ nên giới thiệu về thế mạnh của sản phẩm, cũng như là chúng sẽ giúp được gì cho khách hàng, sự khác biệt của chúng so với các đối thủ khác,.. Chỉ bấy nhiêu đó rồi để cho khách hàng tự cảm nhận là đủ.

Hạn chế những kiểu câu khẳng định về giá trị của doanh nghiệp mình. Kiểu marketing đó đã quá cũ và giờ đây nó đã không còn được ưa chuộng. Những lời bỏ ngỏ chắc chắn sẽ khiến khán giả tò mò và thích thú hơn đấy.

Trên đây là 4 mẹo giúp bạn có một bài viết thu hút khách hàng. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể tìm ra một cách làm nào đó mới mẻ hơn cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here