Khách hàng được coi là trái tim của các doanh nghiệp. Họ chính là những người tạo nên doanh thu để duy trì doanh nghiệp của bạn. Vậy thứ gì có thể thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng? Đó chính là content. Một content đặc biệt và cuốn hút sẽ là một vũ khí sắc bén của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn chưa biết cách để vận dụng hết khả năng của content.

Content Tay Ngang, tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 cách bạn có thể đưa khách hàng vào nội dung của mình.

Nghiên cứu trường hợp khách hàng

4 cách để đưa khách hàng vào content của bạn

Nếu bạn truy cập bất kỳ một trang web kinh doanh nào, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một bộ sưu tập các nghiên cứu trường hợp khách hàng được hiển thị trên trang chủ hoặc được thu thập dưới một tab chuyên dụng.

Nghiên cứu trường hợp cung cấp cách thức hấp dẫn nhất để chia sẻ với khán giả của bạn về cách các đồng nghiệp trong ngành của họ vượt qua những thách thức tương tự với giải pháp của bạn trong một bài viết đáng tin cậy. Trên thực tế, người ta đã chứng minh rằng kể chuyện có tác động sâu sắc hơn đến các quyết định mà người nghe đưa ra.

Viết bài trên blog của khách hàng

Cơ sở khách hàng của bạn là một kho kiến ​​thức phong phú chỉ chờ được chia sẻ và viết blog khách hàng là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Với nhiều ngành công nghiệp khác nhau, mọi người đều có điểm chung, blog của bạn cung cấp một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ những ý tưởng mới, quan điểm mới và phát triển cộng đồng.

Hãy nhớ rằng việc nhồi nhét các liên kết và blog chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm có thể khiến khách hàng của bạn cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú với blog của bạn.

Tìm hiểu và ghi nhớ về điểm yếu của khách hàng để có một bài đăng chất lượng  trên blog. Bạn cũng có thể sử dụng điều này như một cơ hội để tiếp cận những đối tượng mới nếu bạn yêu cầu khách hàng của mình quảng bá chéo hoặc tái xuất bản trên các kênh của riêng họ bằng liên kết phân bổ đến blog của bạn. Vì blog có thể là một kênh ngân sách tương đối thấp, đây là một cơ hội tuyệt vời để tối đa hóa thời gian của nhóm nội dung của bạn bằng cách cho họ một sự hối hận khi phải tự viết mỗi blog! Đây cũng là một cơ hội duy nhất để cung cấp cho khách hàng của bạn một cơ hội để kể câu chuyện của họ và xây dựng thương hiệu của riêng họ như một tập trung vào lãnh đạo tư tưởng.

Tính năng khách hàng hội thảo trên web

4 cách để đưa khách hàng vào content của bạn

Tương tự như viết blog của khách hàng, bạn có thể khởi chạy một chuỗi hội thảo trên web của khách hàng . Đây là một cách dễ dàng để làm nổi bật khách hàng với tư cách là khách hoặc thậm chí mời họ nói về các chủ đề mà họ thành thạo. Nếu bạn tiếp thị với nhiều ngành công nghiệp khác nhau hoặc nếu bạn có bộ sản phẩm tích hợp, đó là một cách tuyệt vời cho khách hàng của bạn để chia sẻ với các thủ thuật trong ngành của họ về giao dịch, cách họ tìm thấy thành công khi sử dụng nền tảng của bạn hoặc quan điểm của họ về những thách thức chung.

Điều tuyệt vời về hội thảo trên web, khác với các kênh nội dung được đề cập trước đó là người nói khách của bạn có thời gian để đi sâu hơn, hiển thị hình ảnh trực tiếp và tương tác với khán giả của bạn thông qua trò chuyện trực tiếp. Đưa ra một tiếng nói cho nội dung thêm một khía cạnh đáng tin cậy. Một cái gì đó không dễ dàng được miêu tả trong các phương tiện nội dung bằng văn bản.

Livestream trên phương tiện truyền thông xã hội

4 cách để đưa khách hàng vào content của bạn

Có thể thấy, Livestream sẽ không bắt đầu lặng lẽ chiếm lĩnh phương tiện truyền thông xã hội. Nó cung cấp một cách mới mẻ, thú vị và hiệu quả về chi phí để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn hơn bao giờ hết. Mặc dù livestream vẫn là một thị trường khá mới do nhiều công ty vẫn đang cố gắng điều chỉnh cách tiếp cận của họ, nhưng chắc chắn đó là một cơn sốt để trở thành một phần của nó. Trên thực tế, nhiều đến mức khán giả dự đoán ngành công nghiệp này trị giá hơn 70 tỷ đô la vào năm 2021.

Những con số cho thấy 80% khách hàng thà xem video livestream hơn là đọc một bài đăng từ một thương hiệu. Dù là với bất kì mạng xã hội nào, livestream luôn cung cấp một mức độ tin cậy, minh bạch và xác thực mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here