Virus Corona gây viêm phổi cấp là một vấn đề nóng hổi, thu hút sự chú ý của mọi người trong những ngày gần đây. Nạn dịch virus này càng ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, có mức độ đe dọa cao.

Mặt khác, đây chính là cơ hội tốt để bạn có thể xây dựng content tăng tương tác, đẩy doanh số, tăng doanh thu. Tuy nhiên, nếu không lên nội dung chính xác thì sẽ tạo hiệu ứng ngược, thậm chí có thể gây sự phản cảm, chịu phạt hành chính.

Vậy xây dựng content sao cho hiệu quả nhất trong mùa dịch Corona?

Phát huy tính nhân văn

Tính nhân văn là một trong những yếu tố quan trọng của Content Marketing. Nhiệm vụ chính của Content Writer là mang đến những nội dung giá trị, thông tin có ích với cộng đồng chứ không phải nội dung vô thưởng, vô phạt.

Trong mùa dịch Corona, content writer cần phát huy mạnh mẽ tính nhân văn hơn, tiếp cận, đăng tải nhiều thông tin cập nhật. Hãy thể hiện “thành ý” của bạn với người đọc bằng cách đăng tải thông tin chính xác, ý nghĩa.

Bạn nên ưu tiên các thông tin chính thống và hướng dẫn đầy đủ về các biện pháp phòng chống lây nhiễm từ Bộ Y Tế. Để làm thông tin trở nên sinh động hơn, thay vì chỉ dùng chữ, bạn cũng có thể minh họa thông qua hình ảnh, video dễ hiểu. Từ những thông tin hữu ích đó, họ sẽ chia sẻ, lan truyền đến người thân, bạn bè, những người xung quanh.

Phát huy tính nhân văn
Phát huy tính nhân văn

Nếu như bạn không muốn đăng lại những thông tin Bộ Y Tế, bạn có thể tự tạo ra nội dung cổ động. Những nội dung cổ động, nhắc nhở mọi người bảo vệ sức khỏe bản thân sẽ giúp tăng thêm giá trị cho cộng đồng. Ví dụ đối với phòng gym, bệnh viện thì bạn có thể đăng nội dung hướng dẫn tập thể thao, phương pháp dinh dưỡng nâng cao sức khỏe. chống virus,… Càng những nội dung hữu ích với cộng đồng thì sẽ càng nhận được nhiều lượt tiếp cận, lượt xem, like, share,….

Tuy nhiên, điểm lưu ý đặc biệt khi xây dựng nội dung mùa dịch Corona chính là hãy lấy thông tin chính xác. Hiện nay, Việt Nam đã áp dụng luật An ninh mạng cực kì nghiêm ngặt. Do đó, những người đưa thông tin giả, thông tin không chính xác, thông tin ảnh hưởng đến chính phủ, người dân,… sẽ bị phạt hành chính, thậm chí có thể đi tù. Tùy theo mức độ ảnh hưởng của thông tin, người đưa tin sẽ phải chịu hình phạt tương ứng.

Vì vậy, bạn cần lấy thông tin từ các nguồn tin chính thống, đáng tin cậy giúp người đọc có thể cập nhật  tình hình diễn tiến mới của dịch bệnh. Đừng quên kiểm chứng nguồn tin trước khi chia sẻ đến cộng đồng. Hãy phátb

Quan điểm rõ ràng

Bên cạnh diễn biến phức tạp của virus Corona, vấn nạn đẩy giá khẩu trang gấp 12.5 lần là điều gây tranh cãi. Nhiều hiệu thuốc đã vì chút lợi trước mắt, găm hàng và đẩy giá cao khi tình trạng khẩu trang khan hiếm. Điều này khiến người dân bất bình và nhanh chóng quay lưng với các hiệu thuốc đó. Đây là bài học dành cho các công ty, thương hiệu khi kinh doanh.

Quan điểm rõ ràng
Quan điểm rõ ràng

Thương hiệu nào mà vẫn giữ vững chất lượng dịch vụ cùng ổn định giá sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng. Điều này giúp thương hiệu vừa có thể củng cố niềm tin với khách hàng cũ vừa có thể thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Quan điểm rõ ràng, thống nhất giúp thương hiệu xây dựng uy tín, sự tin tưởng đối với khách hàng.

Bên cạnh đó, thương hiệu cần cam kết rõ ràng không nâng giá trục lợi và tỏ thái độ không đồng tình, không tạo điều kiện cho các cá nhân lợi dụng sự hoang mang để kiếm lời. Lưu ý, khi viết, content writer viết trên danh nghĩa công ty nên phải trau chuốt ngôn từ, tránh gây hiểu lầm.

Món quà ý nghĩa

Không chỉ những tuyên truyền, cổ động, nhắc nhở, thương hiệu có thể tặng các món quà thiết thực nhất. Đôi khi, những món quà đúng thời điểm lại “đắt giá hơn các chai rượu”. Những món quà đó có thể là khẩu trang, bao tay, nước rửa tay sát trùng, xà bông, các loại tinh dầu sả, chanh, những sản phẩm giúp thanh lọc không khí, nước uống tăng sức đề kháng, trà chanh, trà gừng…

Nếu biết nắm bắt cơ hội, những thương hiệu trong lĩnh vực sau có thể thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng:

  • Lĩnh vực sức khỏe, chăm sóc sức khỏe
  • Lĩnh vực liên quan đến gia đình, trẻ em
  • Lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm chức năng
  • Lĩnh vực thể dục thể thao
  • Spa, massage

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here