Mọi người thường bị cuốn hút bởi những bài viết của các nhà văn lớn hay các nhà lãnh đạo tài ba. Ở họ luôn toát ra sự tự tin, khả năng kể chuyện hấp dẫn. Đây là hình thức truyền thông cổ điển và mạnh mẽ nhất của bộ não của con người. Họ đại diện cho cách viết content marketing hiệu quả. Vậy tại sao họ làm được điều này? Làm thế nào để bạn có thể nắm bắt được bí quyết của họ để áp dụng vào bài viết của mình, tạo ra nội dung đáng nhớ? Contenttayngang sẽ bật mí điều này cho bạn trong bài viết dưới đây.

Thu hút người đọc thông qua hành động và sự ngạc nhiên

Đầu tiên, tiêu đề của bạn phải thật thu hút với 10 từ đầu tiên, biến nó thành một trò chơi thú vị ít hơn 6 từ. Bạn cũng nên dùng các động từ khác biệt, các ví dụ có thể gây bất ngờ, các pha chơi chữ độc đáo. Điều này đã được bậc thầy tiếp thị Seth Godin khẳng định. Ông đã tuyên bố trong tiêu đề bài viết của mình “Đầu bếp nhà hàng hiếm khi đột phá” và theo sau đó là “Phạm vi những điều bạn cần làm đến đâu”.

3 phương pháp viết content marketing thu hút trên mạng xã hội từ các chuyên gia

Ta có thể nhận thấy có một sự thay đổi về nội dung dài hạn trên các website như Medium hay Linkedin. Các nhà tiếp thị nội dung đã đặt ra cụm từ “nội dung 10x” cho các nội dung xã hội truyền tải cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề hoàn toàn mới. Tuy nhiên dù nội dung có tốt nhất cũng chưa chắc thành công hấp dẫn được độc giả. Vì vậy, bạn hãy tập trung vào vấn đề phía trước.

Hãy chỉ ra cách mọi thứ thay đổi trong một khoảnh khắc rõ rệt

Một khi người đọc đã chú ý tới bạn, bạn cần thu hút họ vào những câu chuyện đơn giản nhưng đầy tính nhân văn. Ví dụ về một câu chuyện với biến cố xảy ra làm thay đổi cuộc đời nhân vật chính. Chúng ta có thể thấy điều này qua chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của Bernie Sanders.

Nhóm tiếp thị của ông đã rất biết cách tạo content marketing làm nổi bật những cá nhân cụ thể hóa lời hứa của chiến dịch. Tên video của Sanders có tên America Beyond, kể vể cậu bé nghèo phải dùng cả xô tuyết để xả nhà vệ sinh. Ở trường trung học, cậu luôn là một cậu bé kém cỏi. Nhưng khi đậu đại học, cậu nhận ra mình là một sinh viên tuyệt vời. Sau đó, cậu đã trở thành giáo viên với hy vọng giúp đỡ mọi học sinh tiểu học hiểu được tiềm năng của chính mình.

3 phương pháp viết content marketing thu hút trên mạng xã hội từ các chuyên gia

Từ đây có thể rút ra bài học, nếu doanh nghiệp của bạn không tạo ra được động lực trên mạng xã hội, có nghĩa là bạn đang bị thụt lùi. Hãy tự đặt ra câu hỏi: khách hàng chính của bạn là ai? Câu chuyện của họ là gì? Và làm thế nào để sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể làm cho cuộc sống của họ tốt hơn?

Sử dụng chi tiết cụ thể để truyền tải thông điệp của bạn

Hiện nay, trên internet tràn ngập những chi tiết trực quan như: những bức ảnh bình minh, hình selfie được cắt xén, chỉnh sửa hoàn hảo hay hàng tá những sản phẩm phong phú khác. Trong một biển hình ảnh kích thích về mặt thị giác như vậy, thì những câu chuyện đích thực ngày càng nổi bật. Mỗi câu từ đều cần có giá trị.

Khi bạn mang tới một câu chuyện hàm súc, độc giả sẽ trải nghiệm thông điệp của bạn như những kỷ niệm của chính họ. Bạn càng cụ thể thì câu chuyện của bạn càng có sức lan tỏa tới mọi người.

3 phương pháp viết content marketing thu hút trên mạng xã hội từ các chuyên gia

Thế giới đang chuyển động ngày một nhanh, việc duy trì sự quan tâm và gây chú ý tới khách hàng cũng khó khăn hơn rất nhiều. Nếu bạn biết cách viết content marketing, biết cách kể chuyện cuốn hút, thì các marketer có thể duy trì mối liên hệ chặt chẽ giữa khách hàng và thương hiệu của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here