Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều thứ đáng được trân trọng. Tuy nhiên cũng có những thứ tưởng chừng như quá thân thuộc làm chúng ta dễ dàng bỏ quên nó nhưng thực ra đó mới là những thứ quý giá nhất. Tình thân, tình bạn và tình yêu luôn là ba mối quan hệ thường trực trong cuộc sống của chúng ta. Song có những người hạnh phúc tuột bậc khi có cả 3 điều này, cuộc sống viên mãn bên cạnh những người thân yêu. Bên cạnh đó cũng có người sống trong sự cô đơn khi lần lượt đánh mất cả 3 thứ này.

Tình thân: Ở bên cạnh mới là hiếu thuận nhất

Người ở bên bạn những lúc bạn chỉ có một mình, người luôn lo lắng lúc bạn đi xa, người sẽ dành cả thời gian họ có chỉ để chăm sóc lúc bạn ốm đau. Đó chính là cha mẹ chúng ta. Tình yêu của cha mẹ với đứa con của mình là vô bờ bến, vậy sao bạn nỡ để bố mẹ chờ đợi tình thương từ bạn. Có rất nhiều người suy nghĩ rằng “đợi bao giờ mình khá hơn, giàu có hơn sẽ cho bố mẹ được hưởng cuộc sống sung túc nhất”. Tuy nhiên, hãy nhớ ba mẹ còn có đủ thời gian để “hưởng phúc” từ bạn không. Đừng để đến lúc đó ngậm ngùi nuối tiếc cùng 2 chữ “giá mà” …

Trên đường đời, nếu như bạn ngoảnh lại bất kì lúc nào, chắc chắn sẽ phát hiện ra cha mẹ của mình vẫn luôn luôn ở phía sau, theo dõi từng bước đi của bạn. Song họ không dám tiến lại làm phiền nhưng lại không bao giờ xoay người bước đi. Trong quan niệm của họ, dù bạn có trưởng thành thế nào vẫn chỉ là đứa nhỏ họ ẵm trên tay năm xưa.

Vì vậy, tình yêu dành tặng cha mẹ, đừng bao giờ chờ đợi, cũng đừng bao giờ tiết kiệm. Hãy luôn trân trọng những phút giây họ còn ở bên cạnh chúng ta.

3 điều bạn không nên bỏ lỡ trong cuộc sống

Tình bạn: Dùng tâm đi xây dựng mới không cảm thấy cô đơn

Lúc nhỏ chúng ta luôn cảm thấy tình bạn là cái gì đó thật lớn lao, thật vui vẻ, thật trong sáng với đám bạn xưng huynh gọi đệ, kết nghĩa này nọ. Nhưng lại chẳng biết rằng, khi càng trưởng thành ta lại càng cô đơn.

Cùng với việc học ngày càng lên cao thì công việc mỗi người xung quanh mình cũng dần thay đổi, từ lớp này tới lớp khác. Nói thật ra, bạn bè thực sự không thiếu song tri kỷ có mấy ai, mở danh bạ điện thoại ra không tìm thấy một ai có thể dãi bày tâm sự.

Có lẽ xã hội có thể phân thành ba, sáu, chín tầng lớp, nhưng đã là bạn thì chẳng bao giờ phân biệt nghèo, hèn, sang, bần. Có một tình cảm, ngàn vàng cũng chẳng thể mua nổi.

Chợt nghĩ lại, sau tốt nghiệp, tôi mải mê chạy theo sự nghiệp mà xếp tình bạn vào dãy cuối cùng trong những việc quan trọng của cuộc đời. Tự bản thân mình lại quên đi rằng, những năm tháng tuổi trẻ đó là một trong những thước phim về tình bạn trong sáng, quý giá nhất cuộc đời.

Hãy nhỡ kĩ, tri kỉ chính là chiếc áo khoác ấm áp nhất trong cuộc đời này.

3 điều bạn không nên bỏ lỡ trong cuộc sống

Tình yêu: hiểu được cách trân trọng, yêu thương lẫn nhau

Nếu như thình thân cần phải bên cạnh đúng lúc, tình bạn phải giữ liên lạc lâu dài thì tình yêu cần phải trân trọng, nâng niu đến từng phút giây.

Câu nói làm con tim ta ấm áp nhất không phải là “Anh yêu em” mà là “Anh rất bận, nhưng chỉ cần là em anh nhất định sẽ có thời gian”.

Nếu như bạn yêu cô ấy, vậy hãy thật sự trân trọng từng phút giây bên cô ấy, chứ đừng để thế giới nhảy múa trong đôi mắt của bạn, mà quên đi cô ấy ở đằng sau. Nếu muốn học cách trân trọng một người, hãy dùng tình cảm nồng ấm nhất của mình để dành tặng người mình thương yêu!

3 điều bạn không nên bỏ lỡ trong cuộc sống

Hãy nhớ cuộc sống hoàn mỹ nhất là khi chúng ta đảm bảo được cả tình thân, tình bạn và tình yêu, không lãng quên bất cứ thứ nào. Bạn cho yêu thương, bạn sẽ nhận lại hạnh phúc!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here