Con người thường hay có tâm lý tiếc nuối bởi những điều đã qua. Dù biết rõ rằng, cho dù có tiếc nuối đến thế nào đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là những điều đã cũ, thậm chí là những người đã cũ,… Càng tiếc nuối, bạn sẽ càng không thể nào thoát ra khỏi quá khứ. Điều này sẽ chỉ làm cho bạn ngày càng u sầu và khiến bạn trở nên yếu đuối hơn mà thôi.

Trong cuộc đời này, có 3 điều bạn nhất định không bao giờ được nuối tiếc, đó là: một tình yêu đã ra đi, một người bạn không xứng đáng và ngày hôm qua.

Một tình yêu đã mất không có gì phải nuối tiếc!

Một ngày đẹp trời, bạn chợt nhận ra anh ấy/cô ấy đã thật sự thay đổi rồi, đã không còn là người mà bạn từng yêu trước đây nữa. Bạn cảm thấy đau khổ? Thất vọng? và xen vào đó một niềm tiếc nuối?

3 điều đừng bao giờ nuối tiếc

Bạn đang tiếc nuối vì điều gì? Nếu như trong cuộc tình đó, bạn đã yêu hết mình, bạn đã dành tất cả những gì tốt nhất có thể cho họ thì bạn có gì phải nuối tiếc? Bạn đã yêu rất trọn vẹn và cảm thấy hạnh phúc với tình yêu đó, ít nhất là trong khoảnh khắc đó. Có chăng, người nuối tiếc phải là họ chứ không phải là bạn.

Theo tôi thì mọi chuyện xảy đến đều có lý do của nó. Không có họ, biết đâu bạn sẽ tìm được một người phù hợp với bạn hơn thì sao? Không có họ bạn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân hơn, cho gia đình, cho bạn bè, cho những sở thích mà trước đây vì họ bạn đã phải tạm gác lại chúng,… Không có tình yêu chẳng có gì đáng sợ. Tình đi rồi tình lại đến, xung quanh chúng ta vẫn luôn tràn ngập tình yêu mà. Tình yêu chỉ là một “thử thách” nhỏ mà thôi, chúng đến hay đi đều sẽ mang cho chúng ta những cảm xúc đặc biệt, chúng ta nên trân trọng chúng, nhưng đừng nên nuối tiếc.

Mất đi một người bạn không xứng đáng? Chuyện nhỏ!

Trong suốt quãng thời gian đi học, ai chẳng có cho mình một vài người bạn, thậm chí là rất nhiều người bạn. Nhưng khi chúng ta càng lớn, ta lại càng thấy xung quanh chúng ta ít bạn hơn. Hồi bé chẳng phải lũ trẻ con lít nhít tầm hai chục đứa chơi cùng nhau rất vui vẻ hay sao? Nhưng khi chúng ta trưởng thành, để tìm được một người bạn tâm giao sao lại khó đến thế.

3 điều đừng bao giờ nuối tiếc

Chúng ta ai rồi cũng sẽ trải qua cảm giác mất đi những người bạn mà chúng ta cho rằng là thân thiết nhất. Tuy nhiên, các bạn đừng quá nuối tiếc hay u sầu về chuyện này. Khi càng lớn, chúng ta càng hiểu hơn về hai chữ “bạn thân”. Bạn không chỉ là người ở bên ta lúc vui, mà còn là người ở cạnh ta lúc buồn, họ hiểu và có thể chia sẻ với chúng ta mọi điều trong cuộc sống. Những người bạn cũ sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp trong ký ức của chúng ta, ít nhất là bạn đã sống chân thành và vui vẻ tại thời điểm đó.

Khi trưởng thành, có ai mà không phải đối mặt với sự cô đơn…?

Đừng bao giờ nuối tiếc ngày hôm qua…

Ngày hôm qua luôn là một cái bóng đè nặng lên hiện tại. Nhưng các bạn à, nếu các bạn mãi không vượt qua nổi cái bóng của quá khứ thì làm sao có thể bước tới hiện tại và tương lai được?

3 điều đừng bao giờ nuối tiếc

Dù câu chuyện trong quá khứ ấy có như thế nào, là vui hay buồn thì bạn cũng không nên luyến tiếc chúng. Bởi vì quá khứ mãi chỉ là quá khứ, chúng không thể làm ảnh hưởng hay giúp ích gì cho hiện tại và tương lai của bạn. Ngược lại, nếu bạn cứ mãi buồn về một chuyện đã qua trong quá khứ, nó chỉ khiến cho bạn càng thêm thu mình và cô độc mà thôi.

Nuối tiếc chuyện quá khứ nó cũng giống như việc bạn đang cố bắt lấy ánh trăng trên mặt hồ tĩnh lặng vậy. Quả thật vô nghĩa phải không? Cái gì đã qua, hãy để nó qua đi. Rồi thời gian sẽ làm lành tất cả.

Trong cuộc sống này có vô vàn nỗi buồn mà chúng ta đều phải trải qua, và điều tuyệt vời nhất mà bạn nhận được từ chúng đó chính là sự trưởng thành. Khi đối diện với những khó khăn, những thất vọng sẽ khiến cho con người trở nên mạnh mẽ hơn, vững bước hơn trên con đường phía trước. Rồi bạn sẽ lại mạnh mẽ, sẽ vượt qua tất cả và trân trọng những gì mà mình đang có. Tất cả những nỗi buồn đó rồi sẽ chỉ là hư vô và bạn sẽ sống một cuộc đời trọn vẹn nhất nếu bạn biết ngừng tiếc nuối quá khứ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here