Đối với content marketing, việc tìm kiếm và tạo ra được những khách hàng trung thành là một việc làm hết sức quan trọng. Bạn vẫn có một lượng khán giả theo dõi bạn, nhưng chưa chắc đó là những khách hàng trung thành. Để biến họ thành những khách hàng trung thành thì có lẽ chúng ta sẽ cần nhiều hơn nữa, không chỉ là chuyên môn.

Content Tay Ngang sẽ chỉ ra 3 cách đơn giản để tìm kiếm khách hàng trung thành cho nội dung của mình.

1. Xây dựng mối quan hệ

Nếu một nội dung hay và hấp dẫn, hoặc mang tính chất hài hước thì có lẽ không quá khó để bạn tìm kiếm độc giả của riêng mình. Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn mang tính chuyên ngành, có thể hơi khô khan một chút thì công việc này sẽ khó khăn hơn. Bởi vậy, trong trường hợp này, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với bloger khác để tìm hiểu xem họ đang làm thế nào để thu hút khách hàng của riêng họ.

3 cách để tìm kiếm khách hàng trung thành cho bài đăng của bạn

Tuy nhiên, việc xây dựng mối quan hệ kiểu này có vẻ hơi khó khăn. Lý do bởi rất có thể bạn sẽ bị một bạn bloger nào đó “bơ đẹp”. Việc xây dựng một mối quan hệ nào đó phải được xuất phát từ hai phía, bạn phải tạo nên một cách chào hỏi thật tự nhiên, và mang tinh thần học hỏi thân thiện. Đừng quá vồ vập, họ sẽ tưởng rằng bạn đang có ý định copy ý tưởng của họ đấy.

Hơn nữa, mỗi một người đều có một xuất phát điểm khác nhau, một suy nghĩ khác nhau. Bởi vậy, bạn chỉ nên học hỏi xem cách mà họ tạo ra những ý tưởng, chứ không nên “mượn” những ý tưởng từ họ. Nếu bạn ghép những thứ đi mượn đó vào nội dung của bạn, rất có thể chúng sẽ tạo nên một “bản lỗi”, gượng ép và nhàm chán.

2. Đáp ứng đúng tiêu chuẩn của độc giả

Việc đáp ứng được đúng tiêu chuẩn của độc giả nghe có vẻ khó khăn, nhưng bạn hãy nghĩ mọi việc theo một hướng đơn giản và tích cực hơn.

Sự thật là mỗi một độc giả lại có một sở thích khác nhau, người thì thích những nội dung dài và mang tính chuyên sâu, người thì bị hấp dẫn bởi những nội dung ngắn, người thích nội dung dễ đọc và mang tính hài hước,… Tuy nhiên, họ vẫn có một điểm chung đó là thích sự sáng tạo và mới mẻ.

Bạn hãy thử suy nghĩ xem chuyên môn của bạn hợp với hành văn nào, phù hợp với lứa tuổi nào, phân khúc khách hàng và sau đó chọn ra một phương thức phù hợp nhất với số đông độc giả. Dù cách viết của bạn như thế nào, nhưng miễn là bạn cung cấp cho độc giả một góc nhìn mới và cung cấp cho họ những nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Việc lựa chọn sở thích khách hàng này có thể khiến bạn thu hút được ít khán giả hơn, nhưng sẽ có khoảng gần một nửa trong số đó sẽ trở thành khán giả trung thành của bạn. Và chính những khách hàng này sẽ giúp cho bạn có thêm những mối quan hệ mới và mời những độc giả cũ quay lại với bài đăng của bạn.

3. Đăng tải nội dung chất lượng thường xuyên

Đăng tải nội dung lên blog của mình một cách thường xuyên chính là một cách làm “truyền thống” mà bất kỳ copybloger nào đều biết, tuy nhiên không phải ai cũng làm được. Tất nhiên, một số blog sản xuất nội dung chậm vẫn có được sự theo dõi nhiệt tình của độc giả. Nhưng đa phần khán giả đều không thích một blog không cung cấp đủ thông tin cho họ.

3 cách để tìm kiếm khách hàng trung thành cho bài đăng của bạn

Bởi vậy, là một copywriter, trước tiên bạn phải hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo số lượng nhưng bạn cũng phải đảm bảo cả chất lượng. Hãy đặt mình vào vị trí của độc giả, xem họ thật sự muốn tìm kiếm điều gì ở blog của bạn. Đừng chỉ viết những nội dung mà trước đó đã nhiều người viết. Bạn hãy thử sức ở những lĩnh vực mà bạn không phải chuyên gia xem sao? Biết đâu ngoài kia cũng có rất nhiều người muốn tìm hiểu về thông tin đó như bạn.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn thu hút và giữ chân được những độc giả trung thành. Những mẹo này nghe có vẻ đơn giản, nhưng để làm được chúng thì phải đòi hỏi người viết dành nhiều thời gian và sự chỉn chu cho bài viết hơn. Cùng với đó là hãy xây dựng các mối quan hệ tương trợ lẫn nhau với các bloger khác, điều này có thể giúp bạn học hỏi thêm được rất nhiều các kiến thức mới đó. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here